Làn sóng di chuyển từ Android sang iPhone tiếp tục gia tăng

Theo AppleInsider, CIRP đã phân tích dữ liệu người mua iPhone trong 9 năm qua, có tính đến các smartphone mà người mua iPhone sở hữu ngay trước đó. Họ phát hiện từ tháng 3.2022 đến tháng 3.2023, 15% số người mua cho biết họ đã chuyển từ điện thoại Android sang, trong khi 83% nói rằng họ vẫn trung thành với iPhone.

Làn sóng di chuyển từ Android sang iPhone tiếp tục gia tăng - Ảnh 1.

Apple đã thu hút một lượng không nhỏ người dùng Android

Tuy nhiên, tần suất chuyển đổi Android đã giảm trong 9 năm qua. Trong 12 tháng tính đến tháng 3.2016, tỷ lệ người mua chuyển từ smartphone Android ở mức cao nhất, với 21%. Tỷ lệ này sau đó giảm xuống 10% trong giai đoạn kết thúc vào tháng 3.2020. Kể từ đó, đã có sự gia tăng dần, đạt tỷ lệ hiện tại là 15%. Tỷ lệ người dùng liên tục mua iPhone mới cũng tăng đều trong cùng kỳ.

Trong năm khảo sát kết thúc vào tháng 3.2015, 69% người mua cho biết họ đã chuyển từ iPhone này sang iPhone khác. Kể từ đó, con số này tăng lên chủ yếu do tỷ lệ người mua là người dùng mới hoặc chuyển từ điện thoại phổ thông sang bắt đầu ít hơn.

“Việc chuyển đổi hệ điều hành di động được coi là một thách thức đối với chủ sở hữu smartphone, vì vậy mức độ trung thành với một hệ điều hành vẫn rất cao. Tuy nhiên, việc chuyển đổi vẫn xảy ra và chúng tôi theo dõi điều đó trong các cuộc khảo sát của mình. Trong một hoặc hai năm qua, những người dùng Android cũ dường như chiếm tỷ lệ người mua iPhone ngày càng tăng”, CIRP cho biết trong báo cáo của mình.

Làn sóng di chuyển từ Android sang iPhone tiếp tục gia tăng - Ảnh 2.

Sự khác biệt giữa các năm mà CIRP thực hiện nghiên cứu

Một phần đáng kể trong sự gia tăng quyền sở hữu iPhone của những người mua là do thay thế các mẫu smartphone khác như BlackBerry, Windows, hệ điều hành nhỏ hơn và các điện thoại phổ thông. Trong 12 tháng kết thúc vào tháng 3.2015, những người đó chiếm 13% lượng người mua. Nhưng sau 9 năm thống trị của iOS và Android, các tùy chọn thay thế này phần lớn đã biến mất khỏi thị trường.