Lê Khánh Hưng: Sang Mỹ nhận học bổng 100.000 USD, tập luyện tại Học viện golf bang Florida

“2, 3 ngày trước hôm thi đấu, tôi mất ăn, mất ngủ. Thậm chí đi vệ sinh cũng không nổi. Đến ngày ra sân đầu tiên, tôi vẫn không ăn được. Nhưng nhìn sang bố, người đã đến sân cổ vũ cho tôi, tôi lại có thêm động lực”, nhà vô địch SEA Games 32 Lê Khánh Hưng trải lòng trong lễ mừng công của đội tuyển golf Việt Nam diễn ra hôm nay 21.5, sau những tấm huy chương giành được trên đất Campuchia.

Đội tuyển golf quốc gia Việt Nam đã làm nên lịch sử cho nền golf Việt Nam tại kỳ SEA Games 32 vừa qua, khi Lê Khánh Hưng giành được huy chương vàng ở nội dung cá nhân nam, Nguyễn Anh Minh giành được huy chương đồng ở nội dung cá nhân nam và huy chương bạc nội dung đồng đội nam. Đây là những tấm huy chương đầu tiên trong lịch sử golf Việt Nam tại đấu trường SEA Games.

Nhà vô địch Lê Khánh Hưng: Nhận học bổng 100.000 USD, dự định tập golf tại Mỹ - Ảnh 1.
Nhà vô địch Lê Khánh Hưng: Nhận học bổng 100.000 USD, dự định tập golf tại Mỹ - Ảnh 2.
Nhà vô địch Lê Khánh Hưng: Nhận học bổng 100.000 USD, dự định tập golf tại Mỹ - Ảnh 3.

Các thành viên đội tuyển golf Việt Nam nhận thưởng

Dù ghi tên mình vào lịch sử golf Việt Nam, nhưng Lê Khánh Hưng rất khiêm tốn. Golfer 15 tuổi chia sẻ: “Tôi đã gặp nhiều may mắn trên cả hành trình, bởi nhiều golfer mạnh ở giải đấu này chơi chưa đúng với phong độ của họ”. 

Trả lời câu hỏi của Thanh Niên về dự định trong tương lai, Lê Khánh Hưng tiết lộ: “Tôi nhận được học bổng của một trường cấp 3 tại Florida (Mỹ) trị giá 100.000 USD. Tôi sẽ học cấp 3 tại Mỹ và có kế hoạch theo học, tập luyện tại một học viện golf tại đây”. Golfer Việt Nam mong muốn nâng cao trình độ và có thể dự những giải đấu lớn hơn trong tương lai. Khi được hỏi về mong muốn được gặp người nổi tiếng nào nhất, Lê Khánh Hưng thổ lộ mong muốn được gặp tay golf huyền thoại người Mỹ Tiger Woods và mời ông sang Việt Nam thưởng thức món bún bò Huế.

Cũng trong buổi lễ mừng công, để khích lệ và ghi nhận những thành tích của đội tuyển tại SEA Games 32, Hiệp hội Golf Việt Nam và một số nhà tài trợ đã trao thưởng và tặng bằng khen cho đội tuyển và một số thành viên. Trong đó, Hiệp hội Golf Việt Nam khen thưởng 50 triệu đồng và bằng khen cho VĐV Lê Khánh Hưng đạt huy chương vàng nội dung cá nhân nam, khen thưởng 20 triệu đồng và bằng khen cho VĐV Nguyễn Anh Minh đạt huy chương đồng nội dung cá nhân nam; khen thưởng 50 triệu đồng và bằng khen cho tập thể đội tuyển nam đạt huy chương bạc nội dung đồng đội nam, khen thưởng 30 triệu đồng và bằng khen cho tập thể ban huấn luyện đội tuyển golf Việt Nam.

Cá nhân Lê Khánh Hưng và Nguyễn Anh Minh, hai golf đoạt huy chương ở nội dung cá nhân, cũng được thưởng thêm 200 triệu đồng tiền mặt cùng 2 thẻ hội viên liên kết 4 sân golf FLC 10 năm. Đây là sự khích lệ để các VĐV đội tuyển golf Việt Nam nói chung và phong trào golf Việt Nam nói riêng phát triển hơn.