Lịch trực tiếp vòng loại World Cup 2022: Việt Nam – UAE

Lịch trực tiếp vòng loại World Cup 2022: Việt Nam - UAE - Ảnh 1.

Đồ họa: AN BÌNH

Trận này, tuyển Việt Nam cần ít nhất 1 điểm để giành ngôi đầu bảng. Tuy nhiên, nếu để thua và mất ngôi đầu bảng vào tay UAE, tuyển VN vẫn tràn trề cơ hội đi tiếp với tư cách một trong 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. 

Theo quy định, khi đem thành tích các đội nhì bảng ra so sánh với nhau, kết quả của họ với đội cuối bảng sẽ bị bỏ đi (do bảng H chỉ còn có 4 đội vì Triều Tiên rút lui).

Như vậy, kết quả giữa tuyển VN và Indonesia sẽ không được tính (tương đương 6 điểm, 7 bàn thắng và 1 bàn thua). Khi đó, thầy trò HLV Park Hang Seo chỉ còn lại 11 điểm và hiệu số bàn thắng thấp hơn 3 (đã tính thua UAE).

Với việc Lebanon (nhì bảng H), và Kyrgyzstan hoặc Tajikistan (nhì bảng F) có thành tích chắn chắn kém hơn tuyển VN nên thầy trò HLV Park Hang Seo chỉ cần hơn thêm 1 đội nhì bảng nữa là chắc chắn sẽ giành quyền vào vòng loại cuối.

Và điều đó sẽ xảy ra: Trung Quốc thua Syria ở bảng A (1h, ngày 16-6), Jordan không thắng được Úc ở bảng B (2h, ngày 16-6), Iraq không thua Iran tại bảng C (23h30, ngày 15-6) hoặc Uzbekistan không thắng nổi Saudi Arabia (1h, ngày 16-6).