• Mon. Feb 6th, 2023

Luôn lo lắng khi yêu bạn trai lớn hơn 10 tuổi

ByTin Việt Nam

Feb 14, 2022

Tôi yêu một người bằng cả tấm lòng, là mối tình đầu, là người đầu tiên tôi yêu, là người cho tôi biết cảm giác yêu là như thế nào.

Tôi đang cảm thấy ghen tỵ với tình yêu của cặp đôi khác, họ thật hạnh phúc và xứng đôi. Tôi rất muốn ở cạnh và nói chuyện với anh mỗi ngày. Tôi rất thích nhìn thấy anh cười, mỗi lần anh cười trông rất đẹp, thế nhưng hình như người tôi yêu lại không yêu tôi nhiều như vậy. Tôi 23 tuổi, anh hơn 10 tuổi. Nếu như tôi rất thích trò chuyện, tâm sự cùng anh thì anh hình như không thích nói chuyện nhiều với tôi. Mỗi lần anh chỉ nhắn cho tôi vài dòng tin, có khi 2-3 hôm mới nhắn một lần. Tôi than vãn rằng anh vô tâm, anh nói do bận công việc, áp lực nhiều, nhắn tin nhiều sẽ càng thấy khó chịu hơn.

Chúng tôi quen nhau hai năm, trong đó một năm xa nhau vì dịch bệnh. Trong khoảng một năm đó, cả hai trải qua nhiều chuyện không vui. Trước kia khi thường xuyên được gặp nhau, tôi ít cảm thấy cô đơn và lo lắng. Giờ gần nhau nên tình cảm càng thêm gắn bó. Đến khi dịch bệnh bùng phát, tôi và anh không có cơ hội gặp mặt. Tôi dần dần cảm thấy lo lắng, bất an và thất vọng khi anh ít quan tâm, nhắn tin tâm sự. Do điều kiện hạn chế nên khi ở nhà tôi không có nhiều cơ hội gọi điện cho anh, chủ yếu nhắn tin. Một vài lần, tôi nhắn cho anh để nói hết những khúc mắc, lo lắng trong lòng, rằng anh đã quá vô tâm. Anh né tránh, bảo tôi hãy thông cảm vì công việc bận rộn, hoặc là đợi khi nào gặp mặt trực tiếp sẽ nói chuyện sau.

Tôi không phải đứa nhõng nhẽo, trẻ con hay rảnh rỗi đến mức suốt ngày bắt người yêu phải nhắn tin, gọi điện, tôi chỉ cần anh quan tâm những lúc cô đơn. Tôi hơi nhạy cảm, dễ xúc động, thỉnh thoảng nghĩ ngợi lung tung nhưng cũng chỉ muốn mỗi ngày hai người trò chuyện, tâm sự chút là thấy vui rồi. Trái lại khi gặp nhau trực tiếp, anh nói khá nhiều, hài hước, hiểu biết rộng, làm thơ và hát rất hay. Mỗi lần anh quan tâm tôi hoặc khi hai đứa bên nhau, tôi rất hạnh phúc, dường như quên hết những buồn bã, thất vọng trước kia.

Tôi luôn suy nghĩ, liệu anh có yêu tôi thật lòng không? Công việc anh ổn định, có điều kiện kinh tế, giỏi giang, chín chắn. Tôi sinh ra trong gia đình bình thường, không khá giả, bản thân cũng không xinh xắn. Chúng tôi đã quan hệ với nhau nhiều lần, mỗi lần gặp nhau anh đều muốn gần gũi. Anh nói sẽ đưa tôi về ra mắt gia đình, cả hai cũng nói đến chuyện tương lai nhưng kiểu vu vơ, không chắc chắn. Tôi luôn có chút gì đó lo lắng vì có lúc anh quan tâm, nhiệt tình, chu đáo, lúc lại rất vô tâm. Chuyện chúng tôi yêu nhau ít người biết, tôi chỉ kể với một người bạn thân thiết, còn phía anh thì không rõ.

Hôm nay lướt mạng xã hội, nhìn thấy các cặp đôi khác công khai tình cảm, trong lòng tôi thấy rất ngưỡng mộ và ghen tỵ, cũng có chút chạnh lòng. Lúc này tôi muốn viết đôi dòng tâm sự, chia sẻ, hy vọng nhận được những ý kiến khách quan của các bạn. Chân thành cảm ơn VnExpress và mọi người đã dành thời gian đọc bài viết này. Chúc mọi người luôn hạnh phúc và vui vẻ.

Dung

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc