• Wed. Feb 1st, 2023

Lý do tôi muốn ly hôn có thật sự vớ vẩn?

ByTin Việt Nam

Jan 2, 2022

Tôi 37 tuổi, làm văn phòng tại ủy ban xã. Chồng hơn tôi 2 tuổi, là bộ đội, công tác xa nhà, tháng anh về thăm nhà khoảng 2-3 ngày.

Chúng tôi kết hôn hơn 5 năm và có một bé con hơn một tuổi. Đứa con này chúng tôi rất khó khăn mới có được nên tôi dành tất cả tình thương cho nó.

Hiện tại, tôi rất muốn ly hôn nhưng ba mẹ ruột không đồng ý vì cho rằng lý do tôi đưa ra vớ vẩn. Tôi đồng ý. Tôi đòi ly hôn chỉ vì chồng không nhớ kỷ niệm 5 năm ngày cưới là không thỏa đáng, nhưng đó chỉ là giọt nước tràn ly. Năm năm qua, anh chưa từng ở cùng tôi vào ngày kỷ niệm ngày cưới, không có được một tin nhắn chúc mừng hay nói đúng hơn anh chẳng nhớ đến ngày này. Khi tôi giận hờn, trách móc, anh lại trách ngược lại tôi, rồi nói đàn ông lo bận rộn kiếm tiền lo cho vợ con, đầu óc nghĩ đủ thứ việc nên quên, nói tôi thông cảm, năm sau anh sẽ bù nhưng đã 5 năm rồi. Tính tôi không muốn đôi co qua lại nhưng không quên được những chuyện cũ.

Tôi là con một, bên chồng thì anh em đông (4 trai, 2 gái) và con cái xây nhà cạnh nhau. Ba mẹ chồng có anh chị hai ở chung nhà nên khi hai nhà chuẩn bị cưới đã nói tôi làm dâu một thời gian sẽ cho vợ chồng tôi về bên ngoại ở, nhưng 5 năm rồi lời nói đó vẫn chưa thực hiện. Tôi như kẻ ở đậu trong nhà, chẳng dám làm gì theo ý mình, chẳng được đi cà phê với bạn bè nên rất ngột ngạt.

Chồng tôi nói đi làm lo cho vợ con nhưng không đúng như vậy. Trước giờ, tiền tôi và anh xài riêng. Từ khi có con, hàng tháng anh phụ tôi tiền sữa, tã. Anh từng hứa sẽ gom tiền đổi xe cho tôi nhưng khi đủ khả năng đổi xe, anh lại không đổi nữa (đã 2 lần rồi). Lý do không đổi xe tôi không chấp nhận được, đó là anh đưa tiền cho mẹ chồng mượn, xe tôi còn tốt đổi phí tiền. Nhưng bà cũng khá, đâu đến mức khó khăn.

Trước giờ tôi không kể với ba mẹ mình những chuyện này. Khi đòi ly hôn, tôi mới kể thì ba mẹ nói tôi có chồng gần, thuận tiện đi lại là mừng rồi. Còn chuyện chồng không đổi xe cho, ba nói tôi thích xe gì mai ba dẫn đi mua. Nhưng vấn đề không phải là chuyện đổi xe.

Nếu ly hôn, tôi sẽ về sống với ba mẹ, công việc của tôi không bị ảnh hưởng gì. Vì là con một nên nhà cửa, đất đai của ba mẹ sau này sẽ để lại cho tôi, vì vậy tôi nghĩ con tôi sẽ không thiếu thốn. Nhưng tôi sợ con sẽ bị thiệt thòi khi không có cha, rồi nó hiểu chuyện có trách tôi không. Bài viết hơi dài, mong mọi người hãy cho tôi lời khuyên. Tôi xin cảm ơn.

Mai

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc