• Fri. Jul 1st, 2022

Mách bạn phương pháp xử lý triệt để nước hồ cá bị vàng

cach xu ly nuoc bi vang 3

Với đặc điểm địa hình nhiều ao hồ thì Việt Nam là một đất nước rất chú trọng ngành nuôi trồng thủy sản. Tuy nhiên để có thể nuôi được những hồ thủy sản có sản lượng cao thì nước là yếu tố quan trọng nhất cũng như là phần dễ gặp nhiều vấn đề nhất. Trong đó nước ao nuôi cá bị vàng không còn là vấn đề xa lạ đối với người dân nuôi trồng thủy sản. Có rất nhiều phương pháp xử lý vấn đề này nhưng hầu như những phương pháp đó thường tốn nhiều chi phí là không xử lý hoàn toàn triệt để. 

nước bị vàng

Vì sao nước hồ cá bị đục vàng

Nguyên nhân thường gặp ở hồ cá bị vàng đục chính là do nước ao có độ pH thấp( do độ phèn, chua có trong nước vượt chỉ tiêu cho phép hoặc do tảo phát triển không tốt) . Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác như: do thức ăn thừa của cá bị đọng lại dưới hồ và phai ra hoặc do hệ thống lọc của ao gặp vấn đề không xử lý vi sinh.

Và hậu quả gây ra cho những đàn cá trong ao khi nước bị vàng đục chính là: cá sinh trưởng khó khăn, nguy cơ cao dẫn đến cá chết hàng loạt. Ngoài ra khi nước ao bị nhiễm phèn tảo cũng bị giảm khả năng phát triển gây ra tình trạng khó gây màu ao, từ đó ảnh hưởng đến kinh tế của người dân.

 

Mời bạn xem thêm thông tin về : Xử lý nước hồ cá bị vàng

 

Phương pháp xử lý như thế nào

Phương pháp thủ công:

Thau rửa ao: bơm nước từ trong ao ra và chỉ để lại khoảng 5 đến 10cm nước còn lại trong ao, sau đó rải vôi vào và ngâm trong ao tầm 7 đến 10 ngày. Tháo nước và thay khoảng 1/3 lượng nước trong ao, tùy vào độ ô nhiễm của nước trong ao mà thời gian thay sẽ từ 2 đến 3 ngày. Sau đó lấy nước sạch bơm vào ao để pha loãng nước và cân bằng độ pH có trong nước.

Sử dụng vôi bón ao: chúng ta sẽ tính theo liều lượng 3kg/100m3 nước để hòa tan và rải khắp ao, rải từ 1 đến 2 lần.

Tăng cường quạt khí: lắp đặt thêm quạt khí để có thể cung cấp đủ dưỡng khí cho cá trong ao.

Cấp nước: đầu tiên ta phải thau rửa ao cá và sao đó cấp nước vào ao đạt ngưỡng yêu cầu. Chú ý phải đo độ pH trong ao trước khi thả cá để có thể kiểm tra xem độ pH có trong nước đã đạt chuẩn chưa.

Tuy nhiên, những phương pháp giải quyết nêu trên đều không mang lại hiệu quả triệt để thêm vào đó còn lãng phí thời gian và tốn kém kinh phí của người dân nuôi thủy sản.

Công nghệ xử lý nước MET – cách giải quyết vấn đề nước ao cá bị vàng tối ưu

Tại sao lại gọi MET là cách giải quyết tối ưu?

Không giống với các công nghệ xử lý nước hiện tại trên thị trường, hệ thống xử lý nước MET “ lọc” nước bằng phương pháp Cơ – Tĩnh – Xử lý hóa trị.

Với nguyên lý hoạt động: khi bơm đủ nước thì vận tốc dòng chảy qua van hơi tự do. Qua nhiều ống tạo tia được cố định sẵn, tách phần tia riêng tạo hiện tượng oxi dao động hỗn hợp bị tuần hoàn nước bởi áp suất trong máy đẩy các thành phần nặng hơn nước ra ngoài. Khi gặp nguyên liệu cát thì bị oxi hóa nhanh tạo ra màng. Phần nước được chiết xuất còn lại sau đó rơi tự do trong thiết bị nhưng vẫn đủ để vận hành vòng liên hoàn. Màng lọc tự nhiên được tạo ra từ các lớp tạp chất hình thành.

công nghệ met

Thêm vào đó công nghệ MET vận hành đơn giản, không cần nguồn điện cung cấp, không sử dụng hóa chất, vi sinh, không có lõi lọc và cũng không mất tiền để duy trì hay thay thế các bộ phận. Cộng với quá trình vận hành đơn giản, người vận hành không cần trình độ cao và không hạn chế khối lượng nước xử lý.

Tất cả các yếu tố trên hội tụ lại và khiến cho công nghệ xử lý nước MET trở thành công nghệ xử lý nước được đánh giá là tối ưu nhất.

Mời bạn xem thông tin thêm về : Nước ao nuôi cá có váng vàng

Hoặc tham khảo : Công nghệ Met có tốt không

Kết luận : 

Trên đây là thông tin về vấn đề nước trong ao cá bị vàng phương pháp tối ưu nhất để giải quyết vấn đề. Nếu bạn còn có thắc mắc vào về công nghệ xử lý nước MET xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. 

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : [email protected]

Hotline & Zalo 24/24: 𝟬𝟯𝟴𝟱 𝟭𝟮𝟱 𝟮𝟲𝟴.