Mất người, Ba Lan bại trận trước Slovakia

Mất người, Ba Lan bại trận trước Slovakia - Ảnh 1.

Trận đấu giữa Ba Lan và Slovakia diễn ra hấp dẫn – Ảnh: REUTERS

Ba Lan sớm dồn đội hình lên để tấn công. Tuy nhiên, khi mà các cầu thủ tuyến trên chưa tạo ra được những tình huống nguy hiểm thì hàng thủ lại mắc nhiều sai lầm. Các cầu thủ Slovakia liên tục khai thác lỗ hổng bên cánh phải của Ba Lan và có được bàn vượt lên ở phút 18. Một mình Robert Mak đột phá qua 2 cầu thủ Ba Lan rồi tung cú sút góc hẹp. Bóng đập cột dội lại trúng người thủ thành Szczezny đi vào lưới. 

Những phút tiếp theo, Ba Lan tiếp tục là đội chơi ép sân nhưng vẫn không hiệu quả. Trái lại, Slovakia lại tỏ ra nguy hiểm trong những đợt lên bóng. 

Mất người, Ba Lan bại trận trước Slovakia - Ảnh 2.

Thống kê trận Ba Lan – Slovakia – Đồ họa: AN BÌNH

Sang hiệp 2, diễn biến nhanh chóng có sự thay đổi. Chỉ sau vài giây nhập cuộc, Ba Lan đã có bàn gỡ hòa 1-1. Bên cánh trái, Rybus thoát xuống rồi chuyền ngược lại để Linetty đệm bóng cận thành ghi bàn. 

Bàn thắng giúp cho Ba Lan chơi khởi sắc. Họ chơi mạch lạc hơn và tạo ra nhiều cơ hội rõ rệt. Thế nhưng khi chưa thể tận dụng, họ lại phải gặp bất lợi khi Krychowiak lãnh thẻ vàng thứ 2 rời sân ở phút 62. Slovakia nhanh chóng tận dụng thời cơ để ghi bàn thắng thứ 2 ở phút 69. Từ tình huống phạt góc bên cánh phải, bóng tìm đến vị trí của Milan Skriniar. Trung vệ của Inter Milan xử lý một nhịp rồi tung cú sút quyết đoán để ghi bàn cho Slovakia. 

Chơi thiếu người, song Ba Lan buộc phải dồn đội hình lên khi bị dẫn trước. Tuy nhiên, các cơ hội cứ lần lượt trôi qua đáng tiếc trước mũi giày các cầu thủ Ba Lan. Không tìm được bàn gỡ, Ba Lan đành chấp nhận trận thua 1-2 trước Slovakia trong ngày ra quân Euro 2020.

Mất người, Ba Lan bại trận trước Slovakia - Ảnh 3.

Đội hình ra sân tuyển Việt Nam – Đồ họa: AN BÌNH

Mất người, Ba Lan bại trận trước Slovakia - Ảnh 4.

Đội hình ra sân tuyển Slovakia – Đồ họa: AN BÌNH