• Wed. Aug 17th, 2022

Mặt sưng phù vì làm má lúm đồng tiền tại nhà

Tin lời quảng cáo về dịch vụ làm đẹp giá rẻ trên mạng xã hội, chị A. đã quyết định làm tiểu phẫu má lúm đồng tiền tại nhà. Tuy nhiên, sau khi làm đẹp, chị đã phải liên tục nhập viện điều trị vì khuôn mặt sưng phù, đau nhức dữ dội.

Theo phản ánh của chị Nguyễn Thị L.A ( (23 tuổi, ngụ TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), vừa qua chị có biết đến trang facebook Vân Tém quảng cáo về dịch vụ làm đẹp giá rẻ nên đã đăng ký làm má lúm đồng tiền với giá 500 ngàn đồng và được chủ tài khoản này nhận tiến hành tiểu phẫu tại nhà chị A.

 Chị A. bị tổn thương khuôn mặt do làm đẹp tại nhà

Chị A. bị tổn thương khuôn mặt do làm đẹp tại nhà

Cũng theo chị A. người phụ nữ là chủ của tài khoản facebook Vân Tém đã tiêm thuốc tê trực tiếp vào má chị và tiến hành “làm đẹp” cho chị trong vòng khoảng 15 phút để chị A. chỉ cần cười mỉm cũng thấy má lúm đồng tiền. Nhưng chỉ sau khoảng gần 1 tuần, chị A. có biểu hiện sốt cao, khuôn mặt sưng phù và đau nhức nên phải tới bác sĩ để khám.

“Quá đau đớn vùng mặt nên tôi đên phòng khám chuyên khoa để kiểm tra thì bác sĩ kết luận tôi bị viêm mô tế bào vùng má phải, áp xe hóa. Sau gần 1 tuần uống thuốc, tôi lại phát hiện tiếp ở bên má phải xuất hiện một khối u hạch cứng nên phải tái khám thì được cho biết bị tổn thương dạng sơ sẹo vùng má phải”, chị A. cho hay.

Sau khi biết mình bị nhiều di chứng của việc “làm đẹp” này, chị A. đã liên hệ với người đã trực tiếp phẫu thuật cho chị nhưng người này trả lời lý do là bị “mắc một sợi tóc vào vết khâu má lúm nên bị nhiễm trùng”. Bức xúc chị A. đã yêu cầu người này phải hoàn tiền lại nhưng người này vội vàng tắt máy điện thoại.

“Bác sĩ cho tôi biết vết thương của tôi chỉ cần để thêm vài ngày nữa sẽ nhiễm trùng nặng và phải phẫu thuật”, chị A. bức xúc nói.

Lần theo trang facebook của người này, phát hiện trên trang cá nhân đã đăng tải nhiều bài viết quảng cáo về dịch vụ thẩm mỹ cắt mí mắt và tạo má lúm đồng tiền. Gọi vào số điện thoại của chủ tài khoản facebook này thì cô gái nhận là người nhận “làm đẹp” cho chị em và giá mỗi lần cắt mí mắt là 800 ngàn còn tạo má lúm là 500 ngàn cho một bên má.

Đồng thời, cô gái này còn quảng cáo đã thẩm mỹ cho hàng trăm khách và chưa hề xảy ra tác dụng phụ nên các khách hàng tất hài lòng.

Sau đó, khi PV đã chủ động xin gặp trực tiếp để trao đổi về việc chị A. bị nhiều ảnh hưởng sau khi được phẫu thuật thì cô gái này đã lập tức tắt máy và đã khóa trang facebook cá nhân của mình.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Hữu Huyên – Trưởng phòng Kế hoạch Nghiệp vụ y, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết: Người người thực hiện những ca thẩm mỹ, phẫu thuật làm đẹp có sử dụng thuốc, các thiết bị y tế để can thiệp vào cơ thể phải là bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ được cấp giấy phép hành nghề và chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ.

“Người dân không nên ham rẻ mà đến đến những cơ sở thẩm mỹ không đủ điều kiện tiêu chuẩn hành nghề, tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra. Đối với những cơ sở thẩm mỹ viện không đủ điều nhưng vẫn lén lút hoạt động, nếu phát hiện sở Y tế sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”, ông Huyên nhấn mạnh.

Thúy Diễm