• Mon. May 23rd, 2022

Mẹ là nguồn động lực để con sống và bước tiếp

ByTin Việt Nam

Nov 9, 2021
me la nguon dong luc de con song va buoc tiep
me la nguon dong luc de con song va buoc tiep

Mẹ yêu quý! Lâu lắm rồi con không ngồi tâm sự cùng mẹ, chắc mẹ giận con lắm phải không? Cũng đúng thôi vì con là đứa bất hiếu với bố mẹ.

Mùa đông đến rồi, ở nơi xa ấy mẹ có lạnh lắm không, cơn đau do bệnh dạ dày có làm mẹ khó chịu không, mẹ ăn vào có còn bị nôn? Con nhớ và lo cho mẹ nhiều lắm. Mới thế mà đã gần năm năm con không còn được thấy mẹ bằng xương bằng thịt trên cuộc sống này. Nhiều lúc con cô đơn, buồn, lạc lõng nhưng không biết nói với ai, tâm sự với ai. Khi còn mẹ, mỗi lúc thấy áp lực, thất bại, con lại chạy về để được mẹ an ủi, động viên, chia sẻ. Khi đấy con lại có động lực để bước tiếp. Giờ chỉ còn mình con, buồn, vui, cô đơn và tự chịu áp lực cuộc sống; có lẽ chẳng còn nỗi buồn nào hơn khi không còn mẹ.

Hơn 40 năm trên cõi đời này, lúc còn mẹ là những tháng ngày con thấy hạnh phúc nhất. Có mẹ, chỉ cần ăn rau ăn cháo con cũng thấy vui. Giờ mất mẹ rồi con càng thấu hiểu câu: “Sẩy cha ăn cơm cá, sẩy mẹ lót lá nằm”, thấy đau và chua xót nhường nào. Mỗi lúc nghĩ đến những cơn đau từng dày vò mẹ mà con thấy trái tim mình vỡ vụn. Con muốn được chịu đựng thay nỗi đau đó nhưng không thể. Giờ ở nơi xa ấy, mẹ không còn đau đớn nữa, không phải buồn tủi khi vừa làm cha vừa làm mẹ của chúng con. Được đoàn tụ cùng bố con sau hơn 30 năm xa cách, mẹ có thấy hạnh phúc không?

Dù 10-20 năm nữa qua đi, mẹ luôn ở mãi trong trái tim con, là nguồn động lực vô tận để con sống và bước tiếp. Con yêu và nhớ mẹ rất nhiều, mẹ yêu quý của con!

Con của mẹ

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc