• Wed. Jul 6th, 2022

Món nào quý ông nên tránh cho “cuộc yêu” kéo dài, không lo xuất tinh sớm?

xuatinhsom 1 1577758082122

Sử dụng chế độ ăn uống hàng ngày là cách dễ dàng nhất để tác động lên “cậu bé”. Vì thế nam giới nên hạn chế ăn quá nhiều ớt, sa tế, rượu, bí ngô, mướp đắng… để tránh xuất tinh sớm.

Muốn kéo dài cuộc yêu, cải thiện chất lượng mỗi lần quan hệ, thì có những loại thực phẩm các đấng mày râu nên hạn chế.

Món nào quý ông nên tránh cho “cuộc yêu” kéo dài, không lo xuất tinh sớm? - 1
Một số thực phẩm có thể khiến nam giới gặp trục trặc trong đời sống tình dục.

Đồ cay nóng

Rất nhiều nam giới thích ăn những món đồ có vị mạnh như tiêu, ớt, sa tế… Nhưng khoa học đã chứng minh rằng các món ăn cay nóng lại có tác dụng xấu lên các “chiến binh”. Các chất cay nóng sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng, làm ngắn cuộc yêu. 

Mỡ động vật

Mỡ động vật không chỉ là hung thủ gây là thừa cân, béo phì mà còn ngăn cản máu lưu thông đến “cậu nhỏ”. Từ đó dẫn đến tình trạng thiếu máu, khó cương cứng hoặc xuất tinh sớm. 

Chất kích thích 

Theo Ths. Bs Lương Giang Đức, chuyên gia về nam học, một lối sống lành mạnh, tránh xa rượu, bia, ma túy, thuốc lá,… sẽ là giải pháp hiệu quả giúp đấng mày râu tránh khỏi căn bệnh xuất tinh sớm, yếu sinh lý. Chất lượng và số lượng tinh trùng được cải thiện rõ ràng. “Cậu bé” cũng không bị “đuối sức” nhanh chóng. 

Một chút rượu có thể khiến phái mạnh thêm hưng phấn, tuy nhiên quá nhiều lại không tốt. Các loại rượu mạnh có thể ảnh hưởng đến sự cương cứng của “cậu nhỏ”, thường chỉ tạm thời.

Thực phẩm có tính hàn

Các loại rau củ có tính hàn như bí ngô, mướp đắng,… nếu như ăn quá nhiều sẽ dẫn đến hoạt tinh. Đây là tình trạng tinh dịch thoát ra ngoài ngay cả khi dương vật không được kích thích. 

Hậu quả là quý ông dễ gặp phải tình trạng xuất tinh sớm. Bởi thế, hãy cân nhắc nếu bạn thường xuyên ăn các loại thực phẩm này. 

Ngoài chế độ ăn uống, để duy trì “phong độ”, nam giới cũng cần duy trì một lối sống sinh hoạt lành mạnh, tránh xa các tệ nạn, thường xuyên vận động, quan hệ điều độ. 

Một trường hợp được xác định là bị xuất tinh sớm nếu trong tất cả hoặc hầu hết các lần quan hệ, thì xuất tinh xảy ra trong vòng 1 phút sau khi dương vật thâm nhập âm đạo và trước khi bản thân mong muốn. Các rối loạn trên đã kéo dài trong ít nhất 6 tháng. Tình trạng trên là nguyên nhân gây căng thẳng, lo lắng cho bản thân.

Xuất tinh sớm được phân thành 3 mức: Nhẹ (xảy ra trong vòng khoảng 30 giây đến 1 phút sau khi dương vật thâm nhập âm đạo), Vừa phải (xảy ra trong khoảng 15-30 giây sau khi dương vật thâm nhập âm đạo) và Nghiêm trọng (xảy ra trước hoặc khi bắt đầu sinh hoạt tình dục hoặc trong vòng khoảng 15 giây sau khi dương vật thâm nhập âm đạo).

Không chỉ ảnh hưởng đến đời sống tình dục, chất lượng ‘cuộc yêu’, xuất tinh sớm có thể dẫn đến vô sinh. Khi gặp trục trặc trong “chuyện ấy”, nam giới không nên ngại ngùng mà không đi khám.

Có rất nhiều biện pháp khác nhau để điều trị chứng xuất tinh sớm: trị liệu hành vi, trị liệu tâm lý, bóp quy đầu, cắt dây thần kinh lưng dương vật. Hiện nay, việc cắt hay không cắt dây thần kinh lưng dương vật đã được chứng minh không có tác dụng. Có thể dùng thuốc bôi, thuốc tê niêm mạc dưới dạng kem bôi làm mất cảm giác ở đầu…

Trong chế độ ăn uống hằng ngày nên bổ sung một số thực phẩm như: hàu, trứng cút, chuối, măng tây, lựu…

Hà An