• Sun. Feb 5th, 2023

Mong anh chung quan điểm sống

ByTin Việt Nam

Oct 12, 2022

Chào một nửa yêu thương của em, anh đang ở đâu, hãy mau xuất hiện và đồng ý làm bạn đồng hành với em nha.

Em là cô gái nhanh nhẹn, hoạt bát (cao 1,54 m, nặng 45 kg), chịu khó học hỏi, có lòng nhân ái, cảm thông với đồng loại sống quanh mình. Sở thích khi nhàn rỗi là xem phim, chơi cầu lông, đọc truyện tranh, nấu ăn tuy không xuất sắc nhưng cũng ăn được, không đến nỗi quá tệ với tiêu chuẩn của người dễ tính.

Công việc của em ổn định, đủ nuôi sống bản thân, không có dư tiền tích góp đầu tư nhưng chắc chắn không để ai phải nuôi. Do tính cách độc lập, mạnh mẽ nên em không thích những ai ủy mị, yếu đuối, dựa dẫm và lười biếng.

Mong bạn đồng hành của em là chàng trai hiền, thật thà, chịu khó, chưa từng lập gia đình hay có con riêng, có nền tảng học hành để xây dựng cho bản thân những kỹ năng sống, cư xử hợp đạo lý làm người, khiêm tốn, không khoe khoang.

Quan điểm của em: Người đồng hành không chỉ đơn giản là đi chung với nhau trên một quãng đường, mà còn là người cùng chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, nâng đỡ nhau cùng vượt khó khăn, thử thách để sống tốt cuộc đời này. Còn nếu người đó ích kỷ, gia trưởng, miệng đầy đạo lý nhưng làm thì chẳng bằng ai, khi đó đi cùng họ thật bất hạnh và đau khổ. Thà đi một mình có khi đỡ tiêu cực về thế giới này hơn.

Tất nhiên em hiểu cuộc sống cũng như con người đều không hoàn hảo. Nhưng điều quan trọng là chọn cố gắng rèn luyện bản thân, phấn đấu trở thành người đạo đức, hữu ích trong xã hội làm lý tưởng, kim chỉ nam cho đôi chân bước đến, chứ không an phận kiểu như cuộc đời này không hoàn hảo nên chỉ có vậy thôi, không cố gắng hơn được.

Hy vọng qua báo VnExpress, em có thể tìm thấy anh – bạn đời có chung quan điểm về cách sống.

Hẹn gặp anh ngày gần nhất.

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc