• Fri. Dec 2nd, 2022

Mong anh hơn em 12 tuổi

ByTin Việt Nam

Sep 24, 2022

Có lẽ, việc gặp được nhân duyên trong một thành phố rộng lớn và náo nhiệt này không quá khó đối với những ai còn tuổi trẻ.

Đối với em, người phụ nữ trước ngưỡng cửa 40 đã trải qua nỗi đau quá lớn (hoặc có thể khi đó em còn quá trẻ để có đủ kinh nghiệm vượt qua nó); để rồi khép chặt lòng mình những năm tháng qua, từ chối mọi thành ý, giờ đây điều đó thật không dễ dàng gì, dẫu em tóc dài, da trắng, vóc dáng cân đối. Tuy vậy, em luôn tin cuộc đời này có những bất ngờ thú vị không đoán định được trước.

Em sinh ra và lớn lên trong một gia đình công chức bình thường, bố mẹ nghỉ hưu, chị gái và em trai đều là công chức, cuộc sống ổn định. Từ nhỏ, bố mẹ đã hướng dẫn từ những việc nữ công gia chánh với lời dạy “học để sau này ở vào môi trường nào cũng sống tốt được”. Có lẽ vì vậy mà em luôn tự lập, biết cách sắp xếp công việc và cuộc sống. Em đã học xong sau đại học và công việc quản lý nhân sự hiện nay tại một cơ quan bộ, cùng một tiệm hoa nho nhỏ giúp em chuẩn bị, tích lũy tạm ổn để mai này nghỉ hưu sẽ chủ động cuộc sống mà không phiền đến con cháu (còn 20 năm nữa nghỉ hưu mà em đã lo xa rồi – cười).

Công việc hiện nay chiếm trọn giờ hành chính, thỉnh thoảng cả cuối tuần, tuy vậy em luôn sắp xếp thời gian cho bản thân như đi bộ, nghe nhạc, đọc sách. Tất nhiên là mai này có anh cùng trải nghiệm sẽ thú vị và có động lực hơn.

Em tự lập từ nhỏ nên tính cách rõ ràng, việc gì tự làm được sẽ luôn cố gắng. Lá số tử vi cho thấy, bởi có sao Thái Dương và Thái Âm chiếu mệnh nên trong em tồn tại những mặt đối lập. Em hay mặc váy mà cũng là tay lái lụa; biết thay bóng đèn, tháo lắp đồ đạc mà không thừa ốc; thích nghe nhạc tiền chiến và xem phim Hàn cũng khá tốn giấy ăn.

Trong môi trường công sở, em luôn nghiêm túc, hài hước đúng mực, hòa đồng với mọi người, dù đêm trước có cô đơn tủi thân mà rơi nước mắt thì hôm sau đi làm vẫn tươi vui, rạng rỡ. Trong cuộc sống, em luôn giữ chữ tín, trọng danh dự, việc gì có thể làm được thì mới hứa, và đã hứa là sẽ làm. Em cũng luôn nhìn ra mặt tích cực trong những nghịch cảnh, bởi chỉ có bản thân mới tự giúp được chính mình, tinh thần nội tại trong chính mỗi chúng ta là sức mạnh lớn nhất và vững vàng nhất.

Điểm hạn chế mà em tự nhận thức được là khép kín, không thích mắc nợ ai, có đôi khi thiên kiến, quán nào quen thì ngại tìm quán mới, phong cách thì trung thành; người đã dành tình cảm thì trước sau như một, không ai có thể chen vào, trừ khi người ấy vi phạm cam kết mang tính nguyên tắc giữa đôi bên. Những điều này có thể mới tiếp xúc sẽ thấy em khó gần một chút. Tuy vậy, khi chúng ta có thời gian để tìm hiểu, anh sẽ thấy một tâm hồn khác bên trong vỏ bọc gai góc, xù xì kia.

Mong anh hơn em từ 12 tuổi trở lại và cao từ khoảng 1,68 m nhé (bởi em thích đi guốc mà), chúng ta sẽ dễ dàng đồng điệu về mọi mặt. Anh có công việc, kinh tế ổn định ở thành phố này, trọng chữ tín, có trách nhiệm và chẳng vướng vào tệ nạn nào và không đi giày da màu nâu nhé. Anh có thể nuôi bạn nhỏ như em, như vậy các con sẽ có thêm bạn cùng học, cùng chơi. Quê em cách Hà Nội khoảng một giờ lái xe, nên mong anh không quá xa bởi có thể sẽ khác nhau về phong tục, lối sống.

Ở độ tuổi này, em chỉ mong sao mỗi ngày bình yên, gặp được người tâm đầu ý hợp. Mỗi sáng sớm, chúng ta cùng nhau thức dậy đi bộ công viên, rồi về người nấu bữa sáng, người pha trà; tối cả nhà quây quần, ríu rít. Cuối tuần, chúng ta chở nhau về thăm bố mẹ, bạn bè; hoặc cả nhà đi nghỉ dưỡng để thêm gắn kết; hoặc mời người thân, bạn bè tới nhà chơi, em thích và biết nấu ăn nên anh yên tâm nhé.

Trời sắp trở lạnh rồi, em mong sẽ gặp được một trái tim ấm áp, một tâm hồn đồng điệu để sưởi ấm cho nhau cả những mùa lạnh sau; để em tin rằng sự chờ đợi và tự hoàn thiện bản thân những ngày tháng qua là hoàn toàn xứng đáng.

Em sẽ trả lời tất cả những lá thư nhận được, cả trong mục spam nên anh đừng ngại ngần nhé.

Em sẽ đợi anh.

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc