• Mon. Feb 6th, 2023

Mong bạn đời tinh tế, có tâm

ByTin Việt Nam

Oct 31, 2022

Anh 47 tuổi, hướng nội, đây cũng là điểm yếu của anh; xa gia đình và tự lập từ nhỏ tại Sài Gòn.

Anh coi trọng tình cảm, sống ngăn nắp, biết nấu ăn, lau dọn nhà cửa, giặt đồ (máy giặt) và sợ nhất là ủi đồ nhưng phải làm vì chưa bao giờ dựa dẫm vào người khác, không biết sửa điện nước.

Anh tính trầm, không uống rượu bia, không hút thuốc, không đỏ đen và cực ghét lăng nhăng. Quan niệm sống là biết chia sẻ, không chỉ tôn trọng lẫn nhau mà còn tôn trọng sự riêng tư của nhau nữa, luôn đặt mình vào vị trí người đối diện để giải quyết.

Ngoài ra, anh có suy nghĩ nhà là nơi riêng tư nên chỉ dành cho gia đình, không có người lạ. Đặc biệt anh thích ăn cơm ở nhà nên thường sau giờ làm chạy về nhà nấu ăn dù mệt; yêu sự yên tĩnh và cá biệt hay ngồi trầm tư; không sống ảo và rất thực tế.

Về công việc: hơn 20 năm đi làm từ bảo vệ đến nhiều công việc khác nhau, bây giờ anh suy nghĩ có mục tiêu lớn hơn là gia đình. Anh sống có kỷ luật, sau bao năm làm việc với người nước ngoài cũng học được chút; biết lắng nghe khi người khác nói. Làm việc bằng con tim nên đôi lúc gây áp lực cho bản thân vì muốn mọi thứ tốt nhất dẫn đến tóc bạc hai phần ba mái đầu (cười). Khi làm việc, anh rất tập trung và căng thẳng, điều này khiến người khác nghĩ anh khó gần, hỗ trợ đồng nghiệp phát triển là niềm hạnh phúc đối với anh nhưng lại cực ghét người hay ỉ lại.

Ngoại hình: cao 1,6 m, dáng nhỏ con kiểu thư sinh, “thân gầy guộc lá mong manh”, mới nhìn ai cũng nói là khó tính, điều này anh công nhận, nhưng khi chơi rồi thì cũng dễ. Thật thà lắm! Anh từng lập gia đình rồi nhưng đổ vỡ.

Anh đánh giá cao và trân quý bạn gái thiên về gia đình, tinh tế và “tâm” ở trong lòng, biết chăm sóc bản thân và gia đình, sống ngăn nắp. Mong nhận được kết nối với người có cùng lối suy nghĩ và quan điểm sống. Cảm ơn em dành thời gian đọc những dòng viết này của anh.

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc