• Fri. Dec 2nd, 2022

Mong Tết này có anh để mùa xuân thêm ấm áp

ByTin Việt Nam

Jan 21, 2022

Em 32 tuổi, quê ở miền Bắc, làm việc và sống tại Sài Gòn, là nhân viên văn phòng, ổn định.

Sài Gòn thật rộng lớn khi em chưa tìm thấy anh. Không biết anh đã đi qua những con đường nào của Sài Gòn rồi? Anh ở đâu mà mình chưa va vào nhau nhỉ?

Em đã đi qua rất nhiều con đường, có những con đường rộng đông đúc xe cộ, có con hẻm nhỏ chen lấn, có cả những con đường kẹt xe, những xa lộ thêng thang lộng gió, hay đi qua những công viên của một buổi chiều nắng vàng rực rỡ. Sài Gòn là vậy đó nhưng vẫn chưa gặp được anh – người dành riêng cho em. Thời gian trôi nhanh quá, Sài Gòn đã đi qua những ngày tháng giãn cách thật dài, giờ thấy mình lại thêm tuổi vì đã hết năm. Những tháng ngày giãn cách lại thấy bản thân nhỏ bé hơn, cô đơn hơn.

Ở cái tuổi mà bạn bè con bồng, con bế, em vẫn loay hoay tìm anh – một nửa đi lạc. Ở tuổi này, em luôn vui tươi, lạc quan nhưng không còn quá mơ mộng như tuổi đôi mươi nữa. Em nghĩ thật hạnh phúc khi những ai tìm thấy một nửa của mình, một người thực sự phù hợp, có sự đồng điệu về tâm hồn, người đem lại cảm giác ấm áp, tin tưởng, người có bờ vai đủ rộng để tựa vào.

Xin giới thiệu đôi chút về em để anh cảm nhận nhé. Em quê ở miền Bắc, làm việc và sống tại Sài Gòn. Công việc hiện tại của em là nhân viên văn phòng, ổn định. Em biết sắp xếp thời gian cân bằng giữa công việc và gia đình, nấu ăn tạm ổn. Tính cách em vui vẻ, hòa đồng, hơi hướng nội; thích đi du lịch để biết thêm về cuộc sống văn hóa vùng miền; biết quan tâm, lắng nghe, chia sẻ, sống chân thành, giản dị, nghiêm túc trong mối quan hệ.

Em 32 tuổi, cao 1,6 m, nặng 48 kg, hơi gầy một chút. Miêu tả bao nhiêu cũng không bằng gặp mặt, chỉ có gặp mặt nói chuyện, ta mới cảm nhận được tính cách thật và con người thế nào.

Em tìm kiếm một người trưởng thành, nghiêm túc, có ý định tìm hiểu để kết hôn, công việc ổn định, có cuộc sống lành mạnh và không hút thuốc, vui vẻ, hài hước một chút để tô thêm sắc màu cho cuộc sống. Anh biết quan tâm và có thể cùng nhau chia sẻ mọi điều trong cuộc sống.

Mong gặp được một người sống cùng thành phố với em để tiện cho công việc, hẹn hò và tiến xa hơn. Nếu quê anh cũng ở miền Bắc càng tốt. Sở dĩ em viết vậy vì hầu như khi nói quê ở miền Bắc, ai cũng ngại quen vì ngại đường xá xa xôi mỗi khi đi lại. Vậy nên nếu ta cùng cảnh ngộ thì tốt, vì khi đó chúng ta sẽ thông cảm cho hoàn cảnh và tiện đường về thăm quê của hai bên. Còn nếu anh ở Sài Gòn hay vùng miền khác mà không ngại, hãy gửi thư cho em nhé. Hình mẫu là thế nhưng nếu gặp được người phù hợp về tính cách thì không quá quan trọng về các tiêu chuẩn.

Ai cũng chọn lối đi hạnh phúc cho riêng mình. Riêng em hạnh phúc đơn giản chỉ là cùng nhau ăn bữa cơm gia đình sau mỗi ngày làm việc và cuối tuần, chia sẻ mọi điều trong cuộc sống, dù ngoài kia bao nhiêu khó khăn, mệt mỏi nhưng mong là bão dừng sau cánh cửa.

Khi anh dừng lại ở bài viết của em, đó chính là duyên. Khi chúng ta lựa chọn nhau, chính là phận. Mong chúng ta kết nối được với nhau, là duyên là phận, nghiêm túc tìm hiểu để tiến xa hơn, cùng xây dựng, vun đắp cho cuộc sống hạnh phúc anh nhé.

Mong chờ thư anh.

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc