Một nữ thẩm phán bị hành hung, hắt chất bẩn

Một nữ thẩm phán bị hành hung, hắt chất bẩn - Ảnh 1.

Khu vực đường nơi bà H. bị hành hung, hắt chất bẩn vào người – Ảnh: T. THẮNG

Theo thông tin ban đầu, trong sáng 15-6, khi bà H. (thẩm phán Tòa gia đình và người chưa thành niên thuộc TAND TP Hải Phòng) đang đi trên đường Lê Hồng Phong, đoạn qua phường Đằng Lâm, quận Hải An để đến cơ quan làm việc thì bị một số người chặn đường hành hung, hắt chất bẩn vào người.

Thời điểm xảy ra vụ việc, bà H. đi xe máy trong làn dành cho xe máy trên đường Lê Hồng Phong, khi đến khu vực gần Viện kiểm sát nhân dân TP Hải Phòng và Tòa án nhân dân TP Hải Phòng thì bị nhóm gồm 3 người chặn đầu xe.

Theo người dân chứng kiến vụ việc, khi bị chặn xe thì bà H. có hô hoán: “Tôi là cán bộ tòa án, các anh nhầm với người khác rồi” nhưng những người này vẫn tiếp tục lao vào tấn công, hắt chất bẩn lên người bà H. trước khi lên xe máy tẩu thoát khỏi hiện trường.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, lãnh đạo Tòa án nhân dân TP Hải Phòng đã báo cơ quan công an để làm rõ động cơ gây ra vụ việc. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định bà H. không thù oán cá nhân với ai và cũng không có mâu thuẫn liên quan chuyện tình cảm.

Hiện lực lượng công an đang truy tìm các nghi phạm đã hành hung, hắt chất bẩn lên người bà H. để điều tra.

Khởi tố 2 thanh niên bắt giữ, hành hung chủ doanh nghiệp Khởi tố 2 thanh niên bắt giữ, hành hung chủ doanh nghiệp

TTO – Ngày 26-5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Vũ Tuấn và Nguyễn Thái Khánh, cùng trú phường Hải Cảng, về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.