Mourinho: ‘Tottenham là đội duy nhất tôi không mặn mà’

ItalyHLV Jose Mourinho nói rằng ông luôn lưu giữ cảm xúc đặc biệt với các đội bóng trước đây, trừ Tottenham.

Mourinho đang được lòng CĐV Roma khi ông đưa đội bóng vào hai trận chung kết Cup châu Âu liên tiếp. Tuy nhiên tương lai của HLV người Bồ Đào Nha tại Roma không rõ ràng, bởi có nhiều đội lớn hơn Roma đang cần tuyển người như Mourinho.

Mourinho dẫn Tottenham trong trận gặp chủ nhà Sheffield United ở Ngoại hạng Anh tháng 7/2020. Ảnh: Reuters

Mourinho dẫn Tottenham trong trận gặp chủ nhà Sheffield United ở Ngoại hạng Anh tháng 7/2020. Ảnh: Reuters

Trong họp báo trước vòng áp chót Serie A, Mourinho nhận được câu hỏi liệu ông sẽ cảm thấy thế nào nếu một ngày nào đó rời Roma. Ông đáp: “Tôi hy vọng CĐV Tottenham không hiểu nhầm ý tôi, nhưng đội duy nhất trong sự nghiệp tôi không cảm thấy mặn mà là Tottenham. Với những đội khác, tôi luôn cảm thấy gần gũi”.

Tottenham cũng là đội duy nhất Mourinho rời đi mà không có danh hiệu nào, kể từ khi dẫn dắt Porto 20 năm trước. Thậm chí HLV 60 tuổi còn bị sa thải ngay trước khi Tottenham chơi trận chung kết Cup Liên đoàn với Man City năm 2021. Giải thích thêm vì sao ông không còn cảm tình với Tottenham, Mourinho nói: “Có lẽ bởi sân Tottenham luôn vắng khán giả vì Covid-19, và có thể vì chủ tịch Daniel Levy không để tôi thắng một trận chung kết”.

Mourinho nói thêm rằng Porto, Chelsea, Inter, Real Madrid, Man Utd và Roma đều yêu quý ông, và ông cũng có tình cảm đặc biệt với những đội này. “Ngày tôi rời Roma sẽ rất khó khăn về cảm xúc, nhưng tôi sẽ hướng về đội bóng mọi lúc có thể, như với các đội trước đây, ngoại trừ đội của ông Levy”, Mourinho nói thêm.

Roma gần như không còn cơ hội dự Champions League mùa sau thông qua suất ở Serie A. Họ đang đứng thứ sáu, với bốn điểm ít hơn đội thấp nhất có suất là Milan, khi giải chỉ còn hai vòng. Mục tiêu thực tế hơn với Roma là giành suất Champions League bằng cách vô địch Europa League. Họ sẽ gặp Sevilla trong trận chung kết tối 31/5 trên sân Puskas ở Budapest, Hungary.

Hoàng An