• Sat. May 28th, 2022

Muốn sống cho bản thân ở tuổi 50

ByTin Việt Nam

Sep 28, 2021
muon song cho ban than o tuoi 50
muon song cho ban than o tuoi 50

Tôi đã chịu mấy chục năm khổ cực với người chồng say xỉn, giờ ở lại sẽ phải sống chung với cha mẹ chồng, không được sống cuộc sống riêng.

Tôi 50 tuổi, lập gia đình hơn 25 năm; hai cô con gái đã ra trường và có thể tự lo cho bản thân. Gia đình tôi làm nghề nông, để nuôi con ăn học vô cùng chật vật. Vài năm trở lại đây không còn phải lo cho các con nên chúng tôi đỡ vất vả. Chồng hơn tôi hai tuổi, nghiện rượu, mê cờ bạc nhiều năm, từ lúc mới cưới anh đã như vậy. Lúc bình thường anh là người biết suy nghĩ và luôn trách bản thân không đủ sức lo cho vợ con; có rượu vào anh như người khác hẳn, chửi bới vợ con, kể cả lôi dòng họ tôi vào để chửi. Ngoài ra, chồng tôi còn có tính gia trưởng, chưa từng đụng tay vào việc nhà như rửa chén, nấu ăn, giặt quần áo… Tôi có ý định ly hôn từ nhiều năm trước nhưng vì các con còn nhỏ nên ráng chịu đựng.

Hiện tại tôi không còn lo cho các con nên tinh thần thoải mái hơn, quyết định sống im lặng như ly thân, coi như hết kiếp người. Ngày xưa bố mẹ chồng có cho mảnh đất chúng tôi đang ở, tuy nhiên chưa có giấy tờ trao tặng. Gần đây gia đình bên chồng bàn bạc bán mảnh đất để vợ chồng tôi về ở chăm sóc bố mẹ chồng. Tôi không đồng ý nhưng anh luôn cố tình nhậu nhẹt và gây sức ép. Giờ mà bỏ đi, tôi coi như không có gì trong tay vì mảnh đất thuộc quyền sở hữu bên nhà chồng, các con sẽ bị nhà nội ruồng rẫy. Tôi lo lắng các cháu sẽ bị tai tiếng khi gia đình đổ bể, khó lập gia đình.

Giờ mà chấp nhận sống cùng bố mẹ chồng, tôi sẽ không được sống cho chính mình. Tôi không muốn tiếp tục sống thêm 20 năm trong đau khổ, dằn vặt vì không cho bản thân được sống cuộc sống bình an. Có nên chịu đựng để các con có gia đình yên ấm dù chỉ là vỏ bọc; hay xin lỗi các con để tôi được sống phần đời còn lại yên ổn? Mong được các bạn chia sẻ.

Thư

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc