• Fri. Dec 2nd, 2022

Này anh yêu, để em một mình lâu quá rồi nhé

ByTin Việt Nam

Oct 2, 2022

Em 31 tuổi, sống và làm việc tại Hà Nội, là người vui vẻ, tích cực.

Chào anh,

Sáng nay ngồi đọc báo, vô tình vào chuyên mục Hẹn hò, đọc được bài nên duyên từ VnExpress, rồi lướt một lượt dài thấy biết bao nhiêu bài viết hay và hấp dẫn. Hầu hết đều mong muốn tìm một nửa của mình. Em thầm nghĩ tại sao mình không thử đăng lên đây để tìm một nửa của bản thân nhỉ.

Lấy hết can đảm, rồi phát huy năng khiếu văn học bẩm sinh của bản thân mới viết được những dòng này, em hy vọng không quá buồn cười hoặc khó hiểu để truyền thông điệp tới anh: “Này anh yêu, để em một mình lâu quá rồi nhé”.

Tự nhiên viết một bài giới thiệu về bản thân, em thật không biết viết gì, là tâng bốc bản thân hay dìm bản thân mới ấn tượng, hấp dẫn đây? Cứ soạn ra rồi lại xóa đi, không biết bao lần, vì em đã bao giờ viết thế này đâu. Tự nhiên thấy áp lực thế, áp lực hơn cả câu mà phụ huynh hay hỏi: “Con không yêu ai à?”.

Em nói qua một chút về bản thân:

Về tuổi tác, điều này phụ huynh hay sốt ruột lắm nha. Nào là “cao không tới, thấp không thông”, nào là kén cá chọn canh,… nhiều lắm mà em chẳng nhớ nổi. Chỉ biết số tuổi không hề là áp lực với em tính đến thời điểm hiện tại, vì em luôn là người “bỏ quên tuổi tác” cho đến hôm nay. Khi bế con của em trai lên và ru nó ngủ: “Nào, bác thương, bác thương, con ngủ đi…”, thì ối giời ơi, chuyện gì vậy, trẻ thế này đã lên chức bác rồi. Đã thế còn biết hát ru “con cò bé bé” mới sợ chứ. Thế mới thấy mình cũng cần có gia đình riêng rồi, không mẹ cứ bảo: Con chẳng bằng em trai.

Về tính cách: Là người vui vẻ, tích cực và được mọi người rất quý mến, đương nhiên em cũng rất quý mến mọi người. Có lẽ bởi tính cách vui vẻ đó khiến em quên mất mình cũng khá đứng tuổi. Em đang nghĩ nếu anh làm bạn với em, thế nào anh cũng sẽ vui cười cả ngày. Không tin ạ? Anh cứ thử xem.

Không dám nhận em hiền hậu nhưng tự tin là người sống chân thành, tử tế. Em luôn quan niệm rằng: Chỉ cần mình sống tử tế và chân thành sẽ không bao giờ phải ân hận. Em thích đi từ thiện nên nếu có cùng sở thích, sau này có dịp chúng mình đi cùng nhau anh nhé. Em rất thích đọc sách và nghe nhạc. Đây là đam mê của em.

Về gia đình: Em sinh ra và lớn lên ở ven đô Hà Nội, khá quen thuộc với nếp sống giản dị và chất phác ở quê. Vì lý do đó mà dù đi xa quê bao nhiêu năm, em vẫn giữ được tính cách giản dị.

Về quan điểm tình yêu: Trong tình yêu và cuộc sống, em luôn nghĩ tới từ “phù hợp”. Chỉ cần bản thân thấy phù hợp là được. Đã yêu thì cần có sự san sẻ và thấu hiểu. Muốn hiểu được nhau, phải chia sẻ với nhau, có lòng vị tha và thông cảm. Em không ngại kết hôn muộn. Mọi người nói gì em cũng cười hoặc dạ vâng cho qua chuyện. Còn với em, chỉ kết hôn khi bản thân tìm được người có sự đồng điệu. Có như vậy, sau này cuộc sống có nhiều khó khăn, mới cùng nhau vượt qua được sóng gió. Em tin mình sẽ tìm được người như bản thân mong muốn.

Về công việc hiện tại: Em có công việc phù hợp, mỗi ngày đi làm đều cảm thấy vui vẻ, thoải mái, dù đôi lúc cảm thấy mình hơi khó tính và khắt khe với cấp dưới nhưng ở góc độ công việc thôi, còn lại cũng được quý trọng.

Về ngoại hình: Em được khen là xinh và hiền, tự thấy mình cũng hiền, còn xinh thì em không có tiêu chuẩn gì (quan trọng là hợp mắt anh).

Về anh: mong anh có học thức và biết chia sẻ, có ý chí phấn đấu, vậy là em vui rồi.

Về lý do ế (mẹ em rất hay hỏi): Em mất một thời gian dài mải mê học tập và phấn đấu cho công việc, có mấy năm tuổi trẻ học tập và làm việc tại nước ngoài rồi mới về nước. Tuổi trẻ chọn học tập, công việc là ưu tiên. Đến giờ em hoàn toàn có thể tự tin nói với anh rằng: Anh chính là ưu tiên của em ở thời điểm hiện tại. Bởi vì em đã sẵn sàng bước vào một mối quan hệ nghiêm túc rồi. Vậy không biết anh đã sẵn sàng chưa? Nếu anh đã sẵn sàng, hãy gửi email cho em nhé. Có hẳn lời mời gọi dễ thương thế này mà không gửi mail là thiệt đó nhé (cười).

Em muốn viết nhiều hơn nữa nhưng thật sự không nghĩ thêm được gì. Em rất xin lỗi vì lần đầu viết nên hơi lủng củng. Hy vọng em không phải viết thêm lần nào nữa. Hẹn gặp anh.

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc