Ngày mới với tin tức sức khỏe: Dấu hiệu trên da cảnh báo ung thư máu

Ngoài ra, trong ngày thứ hai 22.5 còn có nhiều tin bài sức khỏe khác như: 3 dấu hiệu cảnh báo ung thư miệng có thể tự kiểm tra tại nhà; Một trong những thực phẩm tốt nhất giúp giảm huyết áp cao và đột quỵ…

Khoa học nói gì về việc ‘vợ chồng nên giữ tiền chung hay riêng?’

Tiền có mua được tình yêu không? Rõ ràng tiền có thể duy trì tình yêu và hôn nhân lâu dài hơn. Theo nghiên cứu của Trường Kelley thuộc Đại học Indiana (Mỹ), các cặp vợ chồng giữ tiền chung có thể yêu nhau lâu hơn.

Nghiên cứu mới nhất, được công bố trên tạp chí khoa học Journal of Consumer Research, đã đưa ra bằng chứng chắc chắn rằng các cặp vợ chồng có tài khoản ngân hàng chung, sẽ có mối quan hệ tốt hơn, ít tranh chấp tiền bạc hơn mà còn cảm thấy tốt hơn về cách xử lý tài chính gia đình, đặc biệt là mối quan hệ bền vững hơn, theo báo cáo của trang tin khoa học Science Daily.

Theo bạn, vợ chồng nên giữ tiền chung hay riêng thì tốt hơn, khoa học nói sao? - Ảnh 1.

Các cặp vợ chồng giữ tiền chung có thể yêu nhau lâu hơn

SHUTTERSTOCK

Nghiên cứu đã phát hiện điều gì?

Nghiên cứu do tiến sĩ, phó giáo sư Jenny Olson dẫn đầu, đã tuyển chọn 230 cặp đôi đã đính hôn hoặc mới kết hôn lần đầu và theo dõi trong hơn 2 năm. Lúc bắt đầu nghiên cứu, mọi người đều có tài khoản riêng. Độ tuổi trung bình là 28, quen nhau trung bình khoảng 5 năm và có quan hệ tình cảm trung bình 3 năm. 10% đã có con.

Mời bạn xem tiếp nội dung bài Khoa học nói gì về việc ‘vợ chồng nên giữ tiền chung hay riêng?’ trên tin tức sức khỏe Thanh Niên Online ngày mới 22.5. Bạn cũng có thể xem thêm những tin bài khác về vợ chồng như: Vợ chồng thân mật khi nào thì tốt cho giấc ngủ hơn?; Ngủ chung hay riêng tốt cho quan hệ vợ chồng?

Dấu hiệu trên da cảnh báo ung thư máu, cần đi khám sớm!

Nếu bạn nhận thấy mình dễ xuất hiện vết bầm tím hoặc bầm mà không đau (do không bị chấn thương), thì đây có thể là dấu hiệu của giảm tiểu cầu do bệnh bạch cầu – một dạng ung thư máu.

Biết cách nhận biết vết bầm tím do bệnh bạch cầu và các triệu chứng phổ biến khác có thể rất quan trọng để phát hiện sớm bệnh, theo trang tin về bệnh ung thư Patient Power.

Bầm tím là một trong một số dấu hiệu chính phổ biến đối với hầu hết các loại bệnh bạch cầu.

Dấu hiệu kỳ lạ trên da cảnh báo ung thư máu, cần đi khám sớm - Ảnh 1.

Bầm tím là một trong một số dấu hiệu chính phổ biến đối với hầu hết các loại bệnh bạch cầu

MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Cho dù bệnh bạch cầu là cấp tính (xuất hiện đột ngột với các triệu chứng dữ dội) hoặc mạn tính (mức độ nghiêm trọng tăng dần theo thời gian), thì đều có thể xuất hiện dấu hiệu này.

Ngoài vết bầm tím, các triệu chứng điển hình bao gồm khó thở, nhiễm trùng thường xuyên, đổ mồ hôi đêm, mệt mỏi, đau xương, sụt cân và nổi hạch.

Mời bạn xem tiếp nội dung bài Dấu hiệu trên da cảnh báo ung thư máu, cần đi khám sớm! trên tin tức sức khỏe Thanh Niên Online ngày mới 22.5. Bạn cũng có thể xem thêm những tin bài khác về ung thư như: Ung thư gan: Triệu chứng này có thể xuất hiện khi ăn; 5 lầm tưởng phổ biến về ung thư thận cần tránh

3 bệnh dễ gây u mềm trong mũi, cần chú ý!

Polyp mũi là một loại u lành tính không phải ung thư, phát triển ở mô mềm bên trong mũi hoặc xoang mũi. Những khối u này mềm, có hình dạng giống như trái nho hoặc giọt nước. Bất kỳ ai cũng có thể mắc polyp mũi.

Các khối u mềm polyp mũi không gây đau nhưng có thể ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe. Vì nằm trong mũi nên chúng làm cản trở hô hấp, mất khứu giác, viêm xoang tái phát, ngưng thở khi ngủ và dễ làm lên cơn hen suyễn. Nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe này sẽ cao hơn nếu kích thước polyp lớn hơn, theo chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ).

3 bệnh dễ gây u mềm trong mũi mà người mắc cần chú ý - Ảnh 1.

Hen suyễn và viêm xoang sẽ làm tăng nguy cơ hình thành polyp mũi

SHUTTERSTOCK

Triệu chứng phổ biến của polyp mũi gồm nhức đầu, nhức mặt, cảm giác căng tức xoang, chảy nước mũi, nghẹt mũi, thường xuyên có dịch nhầy chảy xuống cổ họng, giảm vị giác và khứu giác, chảy máu cam, ngáy khi ngủ. Nhiều người lại có triệu chứng polyp khá giống với cảm lạnh thông thường, theo Tổ chức Hen suyễn và Dị ứng Mỹ (AAFA).

Mời bạn xem tiếp nội dung bài 3 bệnh dễ gây u mềm trong mũi, cần chú ý! trên tin tức sức khỏe Thanh Niên Online ngày mới 22.5. Bạn cũng có thể xem thêm những tin bài khác về cảnh báo bệnh như: Hay thức giấc vào lúc 3 giờ sáng, cảnh báo bệnh gì?Đau bụng trên bên phải cảnh báo bệnh gì?

Kính chúc các bạn một tuần mới tràn đầy năng lượng và làm việc hiệu quả.