• Tue. Jul 5th, 2022

Nghệ sĩ chuyển giới Sophie đột tử ở tuổi 34

By

Apr 4, 2021
3 1612064842979

Nghệ sĩ từng được đề cử Grammy Sophie Xeon đột ngột qua đời ở tuổi 34 sau cú ngã vì cố gắng trèo lên cao để ngắm trăng tròn.

Nghệ sĩ chuyển giới Sophie đột tử ở tuổi 34

DJ, nhạc sĩ, ca sĩ Sophie Xeon đã đột ngột qua đời ở tuổi 34 hôm 30/1 vừa qua tại Hi Lạp. Sophie Xeon chết sau một tai nạn khi cố trèo lên cao để ngắm trăng tròn.

Hãng đĩa của Sophie Xeon – ngôi sao chuyển giới từ nam thành nữ – đã xác nhận thông tin này. Họ thông báo trên trang Twitter rằng: “‘Thật đáng thương, Sophie xinh đẹp của chúng ta đã qua đời sáng nay sau một tai nạn khủng khiếp.”

Nghệ sĩ chuyển giới Sophie đột tử ở tuổi 34 - 1

“Cô ấy đã trèo lên cao để ngắm trăng tròn và không may trượt chân ngã. Cô ấy sẽ luôn ở đây với chúng tôi. Gia đình Sophie cảm ơn tất cả mọi người vì tình yêu và sự quan tâm của mọi người. Họ mọng được tôn trọng quyền riêng tư vào thời điểm khó khăn này.”

Nghệ sĩ chuyển giới Sophie đột tử ở tuổi 34 - 2

Sophie Xeon là một nhạc sĩ, nhà sản xuất thu âm, ca sĩ, nhạc sĩ và DJ người Scotland. Cô từng làm việc với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Charli XCX, Vince Staples, Kim Petras, Madonna, Nicki Minaj và Namie Amuro.

Sophie nổi tiếng với các đĩa đơn như “Bipp” (2013) và “Lemonade” (2014). Album đầu tay của cô – Oil of Every Pearl’s Un-Insides ra mắt năm 2018, giành được đề cử giải Grammy cho Album nhạc dance / điện tử xuất sắc nhất.

Sophie được mô tả là một nghệ sĩ ẩn dật. Giai đoạn đầu của sự nghiệp, danh tính ngoài đời của Sophie là chủ đề được báo chí đồn đoán. Nhiều người không đoán được Sophie thực sự là nam nay nữ. 

Nghệ sĩ chuyển giới Sophie đột tử ở tuổi 34 - 3

Sau cái chết do tai nạn của Sophie, Pitchfork đã gọi Sophie là “nhà sản xuất người Anh có tầm ảnh hưởng lớn, người đã nhào nặn nhạc điện tử thành nhạc pop tiên phong nguyên bản”.

Vĩnh Ngọc

Theo DM