Nghệ sĩ hải ngoại đi xem ‘Lật mặt 5’

Nghệ sĩ Hồng Đào, minh tinh Kiều Chinh, Võ Thành Tâm – diễn viên “Lật mặt 5” của Lý Hải – dự ra mắt phim ở California, Mỹ hôm 16/6.

Do dịch, đạo diễn Lý Hải và dàn diễn viên không thể góp mặt ở sự kiện. Võ Thành Tâm thay mặt ê-kíp đón tiếp khách mời như đạo diễn Cường Ngô, ca sĩ Đan Nguyên… Hồng Đào nói chờ xem phim từ vài tháng qua vì đã theo dõi bốn phần trước. Chị cho biết: “Tôi thích kịch bản gay cấn pha nhiều tình tiết hài hước. Ở nhiều phân cảnh, phim khiến tôi cảm động vì cách nhân vật chính luôn hướng về gia đình”.

Võ Thành Tâm (phải) - diễn viên chính Lật mặt 5 - và nghệ sĩ Hồng Đào dự buổi công chiếu phim hôm 16/6 ở California. Ảnh: LH Production.

Võ Thành Tâm (phải) – diễn viên chính “Lật mặt 5” – và nghệ sĩ Hồng Đào dự buổi công chiếu phim hôm 16/6 ở California. Ảnh: LH Production.

Xem lại phim, Võ Thành Tâm nói hạnh phúc khi được khán giả chú ý ở lần tái xuất màn ảnh. Ba năm trước, vì thất nghiệp, không có phim đóng, anh sang Mỹ, làm các công việc chân tay như rửa chén, dọn dẹp nhà hàng, phụ gia đình kinh doanh… Năm 2019, nghe Lý Hải tuyển diễn viên cho dự án Lật mặt 5, anh quay video đánh võ rồi gửi về casting. Khi được chọn vào vai chính – Hiền, một cựu võ sĩ bị giang hồ truy lùng, anh phải giảm cân cấp tốc 10 kg. Có kinh nghiệm đóng phim võ thuật, anh tự thực hiện các cảnh hành động.

Lý Hải bày tỏ tiếc nuối khi không thể dự buổi ra mắt phim ở Mỹ. Do hai lần hoãn chiếu vì dịch, anh mất hơn 10 tỷ đồng cho khâu marketing – gỡ bỏ hình ảnh, thông tin tại các rạp và trên mạng xã hội, chỉnh sửa và phát hành trailer mới. Đạo diễn hoàn thành kịch bản Lật mặt 6 nhưng chưa thể quay vì phải đợi kết quả doanh thu từ phần 5. Sau ba tuần phát hành, Lật mặt 5 đạt hơn 150 tỷ đồng (theo Box Office Việt Nam), là tác phẩm thành công nhất series, trước khi các rạp phim trong nước đóng cửa vì dịch từ đầu tháng 5.

Lý Hải dựng bãi bùn nhân tạo quay cảnh hành động

Cảnh đánh nhau trên bùn lầy của Võ Thành Tâm và Huỳnh Đông trong “Lật mặt 5”. Video: Lê Tuấn.

Chiếu phim Việt ở thị trường quốc tế là hướng đi của nhiều nhà sản xuất gần đây. Đầu tháng 6, Bố già của Trấn Thành ra mắt ở một số bang của Mỹ, thu hơn một triệu USD. Trước đó, phim công chiếu ở Singapore và Malaysia sau khi vượt mốc 400 tỷ đồng trong nước. Tháng 3/2019, Ngô Thanh Vân ra mắt phim hành động Hai Phượng tại Mỹ sau một tháng phát hành trong nước, giúp doanh thu phim đạt hơn 200 tỷ đồng.

Nghệ sĩ Việt ở hải ngoại trở lại công việc hơn một tháng qua, khi tình hình dịch ở Mỹ được kiểm soát. Cao Thái Sơn, Hàn Thái Tú, Như Ý… tham gia các chương trình ca nhạc ở Boston, Houston, California…. Hàn Thái Tú nhận 10 show lớn nhỏ ở Houston, Philadelphia, Dallas, Boston. “Khán giả đến đông đúc trong các show và hào hứng cổ vũ ca sĩ. Nghệ sĩ chúng tôi cũng biểu diễn nhiệt tình”, anh nói. Một số bầu show cho biết dù hoạt động giải trí dần trở lại bình thường, chưa có show dành cho 1.000 khách trở lên vì khán giả còn sợ tụ tập nơi đông người.

Tam Kỳ