• Fri. Dec 2nd, 2022

Người đàn ông trầm ổn, giản dị tìm em

ByTin Việt Nam

Nov 25, 2022

Anh đã 35 tuổi, khá trầm tính và ít nói, luôn biết đối nhân xử thế.

Khắp nẻo lối về, những chiếc lá vàng rơi rụng lả tả, những ánh nắng chiều héo hắt, những cơn gió heo may xào xạc lá, những đá hoa dã quỳ nở vàng rực sườn đồi. Tất cả như báo hiệu những ngày thu và đông xen lẫn tạo nên cảnh sắc tuyệt vời của những ngày giao mùa nơi cao nguyên nắng gió. Dù vậy anh vẫn thấy chạnh lòng, bơ vơ và lạc lõng như những mùa thu đã đi qua.

Chiều nay trên lối về nhà anh cũng vậy, anh như muốn quét hết lá vàng đi để tìm dấu chân em, nhưng anh biết việc làm của mình mãi mãi vô vọng. Em ở đâu để anh mãi kiếm tìm? Những mùa thu trước đó, anh đã tìm thấy, những tưởng đã nắm tay em để đi hết cuộc đời này nhưng có thứ gì đó vô hình như cơn gió heo may cuốn em đi mất. Năm nay là mùa thu thứ 35 trôi qua trên hành trình cuộc đời, anh vẫn mải miết đi tìm.

Anh sinh ra từ miền trung du đầy nắng gió và bão giông, từ nhỏ theo mẹ cha đến miền cao nguyên lập nghiệp, lớn lên, đi học ở xứ Huế mộng mơ nên thơ, rồi đi làm cách nhà 120 km. Có lẽ số anh bôn ba cả trên đường đời lẫn đường tình. Tuy công việc đã ổn định ở đây hơn mười năm, nhưng là viên chức nhà nước đủ lo cho bản thân qua ngày nên thật sự nhiều lúc anh không dám ước vọng cao xa, bởi nhiều cô gái bây giờ đều mong mỏi bạn trai có nhà có xe… mà anh chưa thể. Có lẽ vì lý do này, nhiều lúc anh nghĩ đã có thể nắm tay người ấy nhưng đành hụt hẫng.

Giờ đây, qua chuyên mục mà anh đã theo dõi rất lâu nhưng vẫn ngại ngùng chưa dám viết này, đến hôm nay anh mong muốn được tìm thấy em. Anh không ước vọng gì cao sang, chỉ mong em dễ nhìn, dễ thương, không quá thấp, có công việc ổn định; tính tình không cần quá hiền lành hay dịu dàng, chỉ cần em thật lòng và quan trọng nhất là chúng ta làm việc không quá xa nhau, tầm 60 km đổ về là được. Như vậy ngày nào anh cũng có thể ngắm nhìn và chăm sóc em, để mỗi tối chúng mình cùng nhau dùng bữa cơm đầm ấm, để tìm em và em tìm thấy anh.

Trước hết anh xin chấm phá vài nét về bản thân, tính cách và sở thích để mong em đồng điệu. Ngoại hình của anh khá bình thường, không có gì nổi trội, cao gần 1,7 m, nặng hơn 60 kg, nói chung nhìn hơi mảnh khảnh. Anh hay chơi thể thao và làm được việc nặng nên sức khỏe khá ổn. Tuy không thật sự mạnh mẽ nhưng không hề yếu đuối.

Con người anh hơi hướng nội nên khá trầm tính và ít nói, còn có chút cùn và nóng tính nhưng anh luôn biết điều, biết lẽ phải, nhất là đối nhân xử thế, luôn biết trên biết dưới. Vậy nên khoản giao tiếp em cứ yên tâm về anh. Anh đặc biệt ghét sự giả dối, thói khoe khoang và nịnh bợ. Bởi vậy anh khá giản dị, nhưng không xuề xòa, giản dị mà vẫn sang trọng. Là người đàn ông, anh thích hai từ “trầm ổn”, không thích nói về đạo lý.

Đó là một phần tính cách của anh. Nếu gặp, mong em hiểu về anh nhiều hơn. Còn về sở thích, anh có tình yêu thiết tha với thiên nhiên, đặc biệt cây cỏ hoa lá. Vậy nên công việc yêu thích của anh là trồng cây và chăm cây. Tuy anh chưa có nhà có đất nhưng thời gian rảnh rồi cuối tuần, anh vẫn về nhà chăm chút cho khu vườn của bố mẹ. Hiện nay vườn khá ổn và đẹp. Ngoài ra, anh còn thích đi đây đi đó, thích chụp ảnh, nghe nhạc và đọc sách. Mình đến với nhau chắc chắn anh sẽ đưa em đến những nơi em thích, anh hứa.

Về công việc hiện tại, anh là viên chức, làm việc văn phòng với mức lương đủ sống và tạm lo đủ lo cả cho em. Trong công việc, anh khá có chí tiến thủ, luôn chăm chỉ và yêu nghề. Nếu có thể, mong em là cô giáo hoặc làm ngành y hay kinh doanh cũng được. Nói chung có thu nhập ổn định là được, để sau này mình đến với nhau đỡ vất vả hơn.

Viết đến đây khá dài nhưng không biết đã đúng trọng tâm mà em mong muốn chưa. Nếu được, em hãy hồi âm cho anh nhé. Điều cuối cùng anh mong là nếu mình thấy nhau và thấy phù hợp, hãy đến với nhau trong vòng ba đến sáu tháng, vì năm nay anh đã 35 tuổi, bố mẹ thì ngày nào cũng mong ngóng bóng hình con dâu.

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc