Người ủng hộ khắp Mỹ chúc mừng sinh nhật Trump

Trump đón sinh nhật lần thứ 75 hôm 14/6 tại câu lạc bộ golf ở New Jersey trong khi người ủng hộ ông cũng tập trung tại nhiều nơi để chúc mừng.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump bước sang tuổi 75 ngày 14/6, đánh dấu sinh nhật đầu tiên từ khi ông rời Nhà Trắng và được tổ chức theo phong cách tương tự năm ngoái.

Don Jr., con trai lớn của Trump, đăng trên Instagram video “gia đình và những người bạn tuyệt vời, cùng một số nghị sĩ” hát mừng sinh nhật bố tại câu lạc bộ golf ở Bedminster, bang New Jersey.

Trump đón sinh nhật lần thứ 75

Gia đình và bạn bè chúc mừng sinh nhật lần thứ 75 của Trump tại câu lạc bộ golf ở bang New Jersey hôm 14/6. Video: Instagram/DonaldJTrumpJr.

Ngoài Don và bạn gái của anh là Kimberly Guilfoyle, không rõ những thành viên khác trong gia đình có mặt tại sinh nhật Trump hay không. Cũng không rõ liệu cựu đệ nhất phu nhân Melania Trump và con trai Barron có ở Bedminster, nơi cựu tổng thống chuyển đến vào mùa hè.

Con trai thứ hai của Trump là Eric đăng lời chúc mừng sinh nhật trên Instagram, trong khi vợ anh, Lara Trump, cũng chia sẻ ảnh cô, Eric và hai con chụp cùng cựu tổng thống. “Chúc ông nội sinh nhật vui vẻ”, cô viết.

Dù Trump bị cấm vĩnh viễn khỏi Twitter, những người ủng hộ ông vẫn sử dụng mạng xã hội để chúc mừng sinh nhật ông. Hashtag “Chúc mừng sinh nhật ngài tổng thống” đang thịnh hành trên Twitter với hơn 3.500 bài đăng.

“Tôi đã thức đến nửa đêm để chúc mừng sinh nhật lần thứ 75 tổng thống tốt nhất, Donald J. Trump. Nước Mỹ yêu và nhớ ngài”, người dùng Juanita Broaddrick đăng.

“Hãy cùng tôi chúc tổng thống Mỹ thứ 45, Donald J. Trump, sinh nhật lần thứ 75 thật đặc biệt”, nhà bình luận chính trị đảng Cộng hòa Paris Dennard cho hay.

Amy Kremer, người đồng sáng lập nhóm Women for Trump, cũng chia sẻ video đám đông cầm cờ Trump và hát chúc mừng sinh nhật. “Gừi lời chúc mừng sinh nhật tổng thống Trump từ những người yêu nước đã đến thăm nhà máy rượu Trump hôm nay!”, cô viết.

Nhiều người tập trung bên ngoài khách sạn Hilton Palm Beach Airport, bang Florida, vẫy cờ Mỹ và cờ Trump để chúc mừng sinh nhật cựu tổng thống. Ngày sinh nhật Trump trùng với Ngày Quốc kỳ ở Mỹ.

Tại thành phố San Diego, bang California, khoảng 200 người đã tham gia diễu hành bằng du thuyền hôm 13/6 để chúc mừng sinh nhật Trump. Những video được đăng trên mạng xã hội cho thấy khoảng 20 chiếc thuyền đang đi vòng quanh vịnh San Diego.

Trump đón sinh nhật lần thứ 75

Người ủng hộ Trump diễu hành bằng du thuyền mừng sinh nhật cựu tổng thống hôm 13/6. Video: RT.

Một siêu du thuyền dẫn đầu đoàn diễu hành có cả quán bar nhỏ và mở nhạc để người ủng hộ Trump cùng ăn mừng trong chuyến diễu hành 4 giờ, trước khi họ cùng hát chúc mừng sinh nhật.

“Tất cả chúng ta đều biết mai là Ngày Quốc kỳ, nhưng cũng là sinh nhật của Donald Trump. Donald Trump, cảm ơn ngài rất nhiều vì tất cả những gì đã làm cho người dân Mỹ”, nhà tổ chức Erroll Webber nói, và đám đông cùng hô “Chúng tôi yêu Trump”, “Nước Mỹ”.

“Donald ghét sinh nhật của mình”, Ivana Trump, người vợ đầu tiên của Trump, chia sẻ. “Vì vậy, tôi đã trò chuyện và chúc ông ấy sinh nhật vui vẻ. Tôi nói với ông ấy ‘Đừng lo lắng về tuổi tác. Tuổi tác chỉ là con số'”.

Huyền Lê (Theo People, WPTV, Newsweek, Sun)