• Thu. Aug 11th, 2022

Người Việt đặc biệt quan tâm niềng răng và phẫu thuật hô, móm

Mặc dù đã hết giờ tư vấn với hơn 500 câu hỏi, độc giả vẫn tiếp tục gửi thắc mắc về cho các bác sĩ tại buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề: Niềng răng và phẫu thuật hàm hô, móm cho thấy sự quan tâm của người Việt với vấn đề hô, móm.

Thể trạng của con người Việt Nam nhỏ bé và thường có chung đặc điểm vùng xương cằm, xương hàm phát triển không bình thường gây nên tình trạng hô, móm. Ngày nay, với sự tiến bộ của y học, tình trạng này sẽ được giải quyết bằng phẫu thuật thẩm mỹ, đem lại vẻ đẹp tự nhiên cho nhiều người. Đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn muốn giải quyết khuyết điểm hô, móm, buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề: Niềng răng vàphẫu thuật hàm hô, móm do báo điện tử Ngoisao.net phối hợp với Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc và các bác sĩ hàng đầu tư vấn trực tiếp cho khách hàng đã được diễn ra.

Các bác sĩ tham gia chương trình giao lưu trực tuyến.
Các bác sĩ tham gia chương trình giao lưu trực tuyến.

Chương trình có sự tham dự của TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung (Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc), Ths. BS. Nguyễn Văn Tuấn (Bệnh viện răng hàm mặt Trung Ương TPHCM), BS. Phạm Bình Ái Phương (Chuyên gia niềng răng – Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc), Ông Jung Won (Giám đốc Cty HDX chuyên gia về máy CT hàm mặt 3D)

Hơn 500 câu hỏi được gởi về liên tục chứng tỏ sự quan tâm đặc biệt của người Việt dành cho chủ đề này. Dưới đây là một số thắc mắc chung được nhiều bạn quan tâm được trích dẫn từ chương trình:

Câu hỏi: Khi nào thì nên niềng răng, khi nào thì phẫu thuật hàm? (Đình Nguyên, Bình Dương)

Trả lời: Có 3 nguyên nhân gây hô móm thường gặp: do răng, do hàm, do cả hàm và răng. Hô móm do răng thì áp dụng phương pháp niềng răng là phù hợp. Hô móm do hàm thì áp dụng phương pháp phẫu thuật dời khối hàm một lần duy nhất. Và cuối cùng, hô móm vừa do hàm vừa do răng cần kết hợp cả hai phương pháp trên, cần cân nhắc niềng răng trước hay phẫu thuật hàm trước, hoặc cùng kết hợp cả hai một lúc.

Trần Lữ Anh Khoa (Tiền Giang) - khách hàng 5 năm không khép được miệng đã được phẫu thuật hàm móm thành công tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc
Trần Lữ Anh Khoa (Tiền Giang) – khách hàng 5 năm không khép được miệng đã được phẫu thuật hàm móm thành công tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Câu hỏi: Yếu tố nào đảm bảo được thành công cho phẫu thuật hàm hô, móm bởi đây là một ca phẫu thuật lớn, phức tạp?

Trả lời: Một ca phẫu thuật hàm hô, móm thành công, bệnh viện phải có phương tiện kỹ thuật đầy đủ, có chuyên khoa gây mê, hồi sức và đặc biệt công nghệ tiên tiến, tay nghề bác sĩ đảm bảo. Để đáp ứng điều này, Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã đào tạo đội ngũ bác sĩ giỏi bằng cách tu nghiệp chuyên sâu tại bệnh viện JW top 5 Hàn Quốc. Mỗi bác sĩ sẽ chỉ đảm nhiệm một khoa, tránh dàn trải chuyên môn và công nghệ được chuyển giao hoàn toàn từ trụ sở chính.

Biên đạo múa của nhiều ca sĩ nổi tiếng, top 6 Thử thách cùng bước nhảy 2015 - Lan Nhi trước và sau phẫu thuật hàm hô tại JW
Biên đạo múa của nhiều ca sĩ nổi tiếng, top 6 Thử thách cùng bước nhảy 2015 – Lan Nhi trước và sau phẫu thuật hàm hô tại JW

Câu hỏi: Em muốn niềng răng nhưng ngại xấu sẽ ảnh hưởng tới giao tiếp, có cách gì

Trả lời: Hiện nay có rất nhiều kỹ thuật niềng răng như niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, mắc cài sứ (thẩm mỹ hơn nhưng vẫn thấy khung niềng), mắc cài mặt lưỡi (khí cụ niềng nằm phía trong răng) và hiện đại nhất là niềng răng không mắc cài bằng Invisalign. Với công nghệ này bạn sẽ được bác sĩ cho đeo khay niềng có chất liệu trong suốt được sản xuất riêng phù hợp hàm răng của bạn, nên khi đeo, khay niềng Invisalign sẽ ôm sát các mặt răng. Với những ai thường xuyên ra ngoài, giao tiếp nhiều thì phương pháp này như một “phao cứu sinh” không gây ảnh hưởng tới sự tự tin của bạn.

Niềng răng kiểu cũ (trái) và công nghệ Invisalign (phải) giúp bạn đẹp hơn mà không ai phát hiện ra.
Niềng răng kiểu cũ (trái) và công nghệ Invisalign (phải) giúp bạn đẹp hơn mà không ai phát hiện ra.

Xem thêm các câu hỏi khác tại đây

Với những độc giả quan tâm đến buổi giao lưu trực tuyến mà bỏ lỡ dịp này, Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc tiếp tục nhận tư vấn qua email [email protected] hoặc trực tiếp tại bệnh viện. Ngoài ra, JW sẽ dành ưu đãi 15 – 20% bắt đầu từ buổi giao lưu trực tuyến đến hết ngày 30/4/2016 cho khách hàng muốn làm các dịch vụ phẫu thuật hàm hô, móm và niềng răng.

Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam

Địa chỉ: 44 – 46 – 48 – 50, Tôn Thất Tùng, P. Bến Thành, Q.1, TP. HCM

Hotline: 09. 6868. 2222 – 09. 6868. 1111

Web: http://thammyhanquoc.vn/