• Sun. Jul 3rd, 2022

Nhân viên Tân Sơn Nhất phải xét nghiệm âm tính mới được đi làm việc

yte 11612715856704 1612784089075

Theo UBND TPHCM, phải tổ chức xét nghiệm Covid-19 đối với toàn bộ nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất, chỉ những ai có kết quả âm tính mới được đến sân bay làm việc.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TPHCM, TP sẽ tiếp tục khẩn trương điều tra, truy vết người tiếp xúc với các ca Covid-19 mới phát hiện trong cộng đồng, khoanh vùng dập dịch triệt để tại những địa điểm liên quan; mở rộng xét nghiệm cho cả F2.

Đặc biệt, thành phố sẽ tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống Covid-19 trong sân bay. Cụ thể là tổ chức xét nghiệm lần 2 cho toàn bộ nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Ban Chỉ đạo yêu cầu phải xét nghiệm cho nhân viên sân bay 1 ngày trước khi đi làm việc, nếu có kết quả âm tính mới được đến sân bay làm việc (trong đêm 7/2 đã thực hiện xét nghiệm cho gần 1.900 nhân viên sẽ làm việc trong ngày 8/2, tất cả đều âm tính).

Nhân viên Tân Sơn Nhất phải xét nghiệm âm tính mới được đi làm việc - 1
Các bác sĩ sẽ phải trắng đêm thực hiện lấy mẫu và xét nghiệm nhằm bảo vệ an toàn cho khu vực sân bay Tân Sơn Nhất trước nguy cơ lây lan Covid-19 (ảnh: Vân Sơn)

Đồng thời, phải tiến hành xét nghiệm tầm soát định kỳ cho nhân viên ở các khâu có tiếp xúc với hành khách đi và đến, tiếp xúc hàng hóa tại ga quốc tế; hạn chế tối đa các dịch vụ ăn uống tập trung đông người, nhiều tiếp xúc trong sân bay, chủ yếu cung cấp thức ăn nhanh mang đi.

Ban Chỉ đạo cũng yêu cầu ngành y tế phối hợp các đơn vị chức năng trong sân bay rà soát, củng cố lại các quy trình vận hành, hoạt động trong sân bay để tăng cường, bổ sung các biện pháp hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh; tái tập huấn và kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các quy định phòng chống dịch Covid-19 đối với nhân viên sân bay.

Ngoài ra, UBND TPHCM cũng yêu cầu tuân thủ nghiêm biện pháp 5K trong mọi hoạt động của đơn vị và địa phương, đặc biệt bắt buộc đeo khẩu trang, khử khuẩn tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người, nơi có nguy cơ cao; xử phạt nghiêm người không đeo khẩu trang theo quy định; hạn chế tối đa việc tập trung đông người, đặc biệt là các sự kiện ở trong không gian kín.

Trong những ngày tới, các địa phương cũng được yêu cầu tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh, siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các tổ chức, đơn vị, khu dân cư, các nơi có nguy cơ cao như cơ sở y tế, trường học, doanh nghiệp, nhà máy, siêu thị, nhà ga, sân bay…; giám sát công tác tổ chức cách ly tập trung; xử lý nghiêm các vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh.

Tùng Nguyên