• Mon. Jul 4th, 2022
av cfead

Phá thai không đau bằng tiểu phẫu không những giúp chị em phụ nữ được nỗi lo lắng mà còn giảm bớt gánh nặng sợ hãi tinh thần (phá thai truyền thống thường gây sự ám ảnh về đau đớn khi nạo phá thai).

Dưới tác dụng của thuốc gây mê, người bệnh chìm sâu vào trong giấc ngủ, không cảm giác đau, bác sĩ có thể tiến hành thủ thuật một cách thuận lợi, nhanh chóng, giảm thiểu tối đa phát bệnh các hội chứng phá thai về sau.

Nhỡ rồi, làm sao đây?

Các chuyên gia sản khoa tại Phòng khám Hồng Hà lưu ý: Nếu siêu âm xác nhận thai đã vào tử cung, thời gian thích hợp nhất để thực hiện tiểu phẫu phá thai là khi thai có độ tuổi từ35-60 ngàytuổi. Sau khi xác định thời gian có thể phá thai, cần chú ý kiểm tra trước khi tiểu phẫu, chủ yếu gồm: kiểm tra phụ khoa, siêu âm, chức năng gan, điện tâm đồ v.v… Việc kiểm tra này có thể phát hiện phụ nữ mang thai có bị mang thai ngoài tử cung hay không, có bị viêm hay không, đảm bảo tiến hành tiểu phẫu phá thai được thuận lợi. Nếu như bị viêm, thường phải điều trị xong viêm mới có thể tiến hành phá thai.

Bên cạnh đó, trước khi phá thai 3 ngày nhất định phảidừng quan hệ vợ chồng, nếu trước khi phá thai mà quan hệ sẽ xuất hiện tình trạng viêm nhiễm sau tiểu phẫu. Trước 1 ngày cần chuẩn bị vấn đề vệ sinh,mặc quần áo rộng rãi, và chuẩn bị một số đồ dùng vệ sinh. Trước khi phá thai cầnnhịn ăn 6 tiếng, nhịn uống 4 tiếng. Làm như vậy mục đích chủ yếu là phòng tránh khi gây tê phát sinh buồn nôn và trào ngược dịch vị dạ dày, ảnh hưởng đến tiến hành tiểu phẫu.

Sau khihút thai, nạo thai, bệnh nhân cần được nằm lưu lại tại cơ sở y tế ít nhất 2 giờ để được theo dõi tình trạng chung, đặc biệt để xem có chảy máu, đau bụng nhiều và có bất thường. Sau khi rời cơ sở y tế, chị em cần thực hiện đúng việc điều trị kháng sinh do thầy thuốc chỉ định. Các thầy thuốc cần hướng dẫn về chế độ nghỉ ngơi, chăm sóc, tự theo dõi phát hiện sớm các dấu hiệu nguy cơ có thể gặp để đến ngay cơ sở dịch vụ khám, xử trí và lịch hẹn khám lại.

Vậy những thai phụ nào nên xem xét để tiến hành phá thai? Các bác sĩ sản khoa tại phòng khám Hồng Hà cho rằng những thai phụ có bào thai phát triển lớn, thai phụ bị viêm thận mãn tính, thai chết lưu trong tử cung, thai phụ bị nhiễm độc thai nghén, thai nhi phát triển không bình thường (dị dạng)…

Sau khi phá thai, người phụ nữ cần bổ sung cho cơ thể lượng protein các chế phẩm từ: thịt gà, thịt lợn, trứng, sữa, các chế phẩm từ đậu, điều này sẽ tốt hơn cho sức khỏe các bạn nữ. Sau khi tiến hànhnạo hút thai, bản thân các bệnh nhân sẽ rơi vào tình trạng thiếu nước, tình trạng mất nước và các nguyên tố vi lượng như vitamin C, B1, B2… Do đó, trong giai đoạn này chị em nên uống nhiều nước và chịu khó ăn nhiều hoa qủa tươi. Tuyệt đối không ăn các loại thực phẩm có tính kích thích mạnh như: ớt, hạt tiêu, dấm, rượu, bia… Các loại chất này vốn đã có tính thích mạnh không tốt cho sức khỏe người bệnh, nhất là chị em phụ nữ sau khi nạo hút thai.

Tuy nhiên, vẫn cần lưu ý là việc nạo, phá thai có ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ, và cả ảnh hưởng về mặt tâm lý. Do đó nếu vẫn chưa sẵn sàng chào đón một thành viên mới trong gia đình, bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai – một phương pháp tốt cho sức khỏe sinh sản và cả an toàn tình dục cho chính bạn.

PHÒNG KHÁM HỒNG HÀ

Đ/c: 244 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hotline: 04.626.53.666.