• Sun. May 22nd, 2022

Những địa chỉ tin cậy cung cấp thông tin chăm sóc F0

ByTin Việt Nam

Jan 24, 2022

Mọi người có thể tìm đến trang thông tin của Bộ Y tế, CDC, các bệnh viện và Chăm sóc F0 của VnExpress để được tư vấn điều trị Covid-19.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp với nhiều biến chủng mới, nhu cầu tìm kiếm thông tin tự bảo vệ sức khỏe của người dân tăng cao. Tuy nhiên, mọi người lưu ý cần tiếp xúc với những nguồn thông tin chính thống, uy tín. Dưới đây là một số địa chỉ thông tin chăm sóc F0 đáng tin cậy, giúp người dân tự điều trị Covid-19 tại nhà.

Nhiều địa phương đang triển khai phương án F0 tự điều trị tại nhà. Ảnh: Quỳnh Trần

Nhiều địa phương đang triển khai phương án F0 tự điều trị tại nhà. Ảnh: Quỳnh Trần

Cổng thông tin của Bộ Y tế về đại dịch Covid-19

Công thông tin là nguồn thông tin chính xác, tổng hợp, đa dạng và trợ giúp cho người dân cũng như đội ngũ cán bộ y bác sĩ và nhân viên y tế trong ngành Y tế có thể chủ động ứng phó với các tình huống dịch bệnh nCoV, đẩy lùi các trang thông tin giả mạo, những tin đồn, tin giả không có cơ sở gây hoang mang, lo lắng trong dư luận.

Trang tin về đại dịch Covid-19 trên Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế có địa chỉ ncov.moh.gov.vn là sự phối hợp giữa Bộ Y tế và Hệ tri thức Việt số hóa Itrithuc, công ty Cổ phần Công nghệ DTT, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam – VNPost.

Trang tin được thiết kế giao diện hướng đến người truy cập với 7 mục chính: Trang chủ hiển thị bảng biểu cập nhật tình hình, Thông tin chỉ đạo, Điều cần biết, Khuyến cáo, Hỗ trợ trong ngành, Hỗ trợ người dân và Tin tức.

Đây là kênh cung cấp các thông tin chính thống về các văn bản chỉ đạo, các hoạt động của ngành y tế, các thông tin trợ giúp, hướng dẫn người dân và cộng đồng. Ngoài ra, những cẩm nang cho F0 tự điều trị tại nhà, sau điều trị cũng được cập nhật thường xuyên tại đây.

Cổng thông tin của CDC, Sở Y tế các tỉnh/thành phố

Những chỉ đạo, thông tin mới nhất của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19 sẽ được các địa phương nắm bắt, thông báo và thực hiện. Tại đây, các địa phương cũng liên tục cập nhật diễn biến dịch trên địa bàn, cách ứng phó và phương án điều trị cho F0.

Hiện nay, nhiều tỉnh/thành phố đang tích cực triển khai điều trị F0 tại nhà, theo mô hình của Hà Nội và TP HCM. Do đó, những kiến thức, kỹ năng cho bệnh nhân Covid-19 nói riêng và người dân nói chung khi thực hiện cách ly tại nhà sẽ được cập nhật thường xuyên trên trang thông tin điện tử của Sở Y tế, CDC địa phương. Tùy vào mức độ nghiêm trọng, các cơ sở y tế sẽ có phương án điều trị thích hợp cho từng bệnh nhân và thực hiện theo dõi sát sao, phòng trường hợp khẩn cấp.

Trang thông tin của các bệnh viện

Các bệnh nhân cũng có thể tham khảo thông tin tự điều trị tại nhà tại trang web của các bệnh viện hàng đầu, như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Đức Giang, Bệnh viện Vinmec…

Đây là nơi có đội ngũ chuyên gia, bác sĩ với kinh nghiệm, chuyên môn nhiều năm. Họ sẽ cung cấp nhiều thông tin, kỹ năng hữu ích giúp bệnh nhân có thể học hỏi và áp dụng trong quá trình điều trị tại nhà.

Ngoài ra, các bệnh viện còn có đường dây nóng để bệnh nhân liên hệ khẩn cấp với nhân viên y tế của bệnh viện trong trường hợp cần thiết; nghe tư vấn đơn thuốc và các biện pháp tự bảo vệ sức khỏe.

Chuyên trang Chăm sóc F0 của VnExpress

Chăm sóc F0 là nơi giúp các bệnh nhân Covid-19 có thêm kiến thức, kỹ năng tự chăm sóc tại nhà. Tại đây, F0, F1 có thể tìm hiểu cách phát hiện tình trạng bệnh, tự test tại nhà, tự điều trị bằng thuốc và dinh dưỡng kết hợp tập luyện… Thông tin của trang được kiểm duyệt bởi đội ngũ chuyên gia đồng hành uy tín.

Chuyên trang gồm các mục: Triệu chứng và Test, Tự chăm, Tủ thuốc tại nhà, Dinh dưỡng, Sau điều trị, Bác sĩ tư vấn, Bảo hiểm, Diễn đàn cung cấp chi tiết các kiến thức, thông tin điều trị Covid-19 tại nhà và là nơi kết nối kinh nghiệm giữa các F0.

Chuyên trang Chăm sóc F0 được kỳ vọng trở thành một trong những cổng thông tin tư vấn trước – trong – sau điều trị online dành cho đối tượng F0 hiệu quả nhất Việt Nam. Ngoài cung cấp thông tin, trang còn trở thành siêu thị trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam, dành riêng cho đối tượng F0 với dịch vụ thiết yếu như gói thuốc, kit test, phòng tập ảo…

Thanh Thư