• Thu. Jul 7th, 2022

Những đồn thổi quanh “chuyện ấy” tuổi tứ tuần

24413 trung nien e2467

Hầu hết mọi người đều âm thầm tin rằng chỉ tuổi trẻ mới tìm được niềm vui trong “chuyện ấy”. Song sự thật lại khác xa. Woman’s Day tổng hợp giúp bạn 5 ý kiến chuyên gia về định kiến sai lầm quanh “chuyện yêu của những người đứng tuổi”.

1. Về già, bạn không cần sex nữa

1. Về già, bạn không cần sex nữa

Sự thật là: Sau khi đã có em bé, thật khó để nói cho đúng tình dục bây giờ cần thiết để làm gì. Tất nhiên không có “chuyện ấy” bạn chẳng thể chết được. Tình dục không phải đồ ăn, nước uống. Song như vậy không có nghĩa là bạn sẽ ít cần đến nó nhất trong tất cả những thứ có thể mang lại sự vui vẻ, thỏa mãn, cảm xúc tốt và thể trạng khỏe mạnh. Tình dục giúp cho máu lưu thông, đưa dinh dưỡng đến các bộ phận cơ thể. Tim đập rộn ràng, hơi thở sâu – tất cả tốt cho bạn.

2. Mấy kí lô thừa trên cơ thể khiến bạn không còn hấp dẫn nữa

Sự thật: Tận hưởng tình dục không phải chuyện liên quan đến việc trông bạn thế nào, mà là bạn cảm thấy thế nào. Bạn có thể có được sự tự tin cho dù đang ở lứa tuổi bao nhiêu và cân nặng ra sao đi chăng nữa. Nếu bạn chưa thấy mình tự tin, tốt nhất là làm gì đó để tác động tâm lý, cải thiện tình hình: Đi bộ 30 phút mỗi ngày với nửa kia thay vì dắt nhau đi ăn pizza, mỳ Ý, cũng đừng tự ám ảnh mình bởi ý nghĩ “ông xã không thích những cơ thể kém hoàn hảo”.

Cứ hỏi đàn ông mà xem, khi người phụ nữ chia sẻ giường ngủ với họ trong tình trạng khỏa thân, họ không nhìn thấy mỡ thừa hay nếp nhăn đâu, họ chỉ thấy là cô ấy khỏa thân.

Thật vậy, nếp nhăn, mỡ thừa không có ý nghĩa gì với 99% đàn ông trên tuổi 40. Cơ thể không còn hoàn hảo nhưng bạn có thừa kinh nghiệm, sự hài hước và lửa đam mê. Thêm nữa, bạn hiểu rất rõ cơ thể mình so với khi còn là cô gái 20. Còn gì hấp dẫn đàn ông hơn một người phụ nữ biết rõ cô ấy muốn gì trên giường ngủ cơ chứ?

3. Một khi đã mãn kinh, cơ thể không còn ham muốn nữa

Sự thật: Thay đổi có xuất hiện tí chút ở những năm tiền mãn kinh, ví dụ kinh nguyệt không đều, tâm trạng thất thường, thiếu chất bôi trơn tự nhiên, các nhân tố này có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục.

Song một cơ thể đang thay đổi vẫn có thể là một cơ thể gợi tình. Quan trọng là bạn phải nhận ra chân lý đó. Hãy loại bỏ những yếu tố có thể làm “chuyện yêu” tệ hại đi. Ví dụ bạn cảm giác khô hạn, tốt nhất là đi gặp bác sĩ để được tư vấn dùng chất bôi trơn. Liệu pháp hormone cũng có thể cần thiết trong một vài trường hợp.

Hãy nhìn vào mặt tươi sáng: Đây là giai đoạn bạn có thể trải nghiệm chuyện ấy một cách hoàn toàn tự do mà không còn lo bọn trẻ trong nhà sẽ bắt gặp – chúng đều trưởng thành hết cả rồi.

4. Làm gì còn sức mà “yêu”

Sự thật là: Sức khỏe của bạn có giảm đi một chút so với thời “trẻ trâu”, nhưng dẫu vậy, mệt mỏi ở đây vẫn giống như một cái cớ để từ chối “yêu” hơn là lý do thực sự.

Cần có chút thay đổi: Hãy đi kiểm tra sức khỏe tổng thể thường xuyên hơn, tìm một chế độ ngủ tốt hơn, chuyển hết TV, máy tính ra khỏi phòng ngủ. Trên tất cả, đừng máy móc đợi đến cuối ngày mới gần gũi nhau, khi đó cơ thể đã quá rã rời rồi.

5. “Yêu” tuổi này không lo dính bầu

Sự thật là: Rất khó mà biết được chính xác khi nào bạn ngừng rụng trứng, ngay cả khi bạn đã ở giữa giai đoạn tiền mãn kinh. Thế nên phòng ngừa vẫn là phương án tốt nhất. Nhớ rằng mãn kinh chỉ xảy ra chính thức khi bạn đã không còn thấy ngày “đèn đỏ” tròn 1 năm. Đang trong mối quan hệ mới? Đừng quên bảo vệ bản thân khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục, dùng “áo mưa” cho đến khi bạn tuyệt đối yên tâm về quá khứ của người kia.

HA
Theo WD