• Thu. Jul 7th, 2022

Những nguyên nhân cản trở sinh hoạt vợ chồng

By

Apr 4, 2021
10102012 vc f0b25

Tình dục tốt cho sức khỏe, thế nhưng không ít cặp vợ chồng không thể tận hưởng những cảm giác tuyệt vời này. Đâu là nguyên nhân?

 

Thiếu cảm xúc

Thiếu cảm xúc
 
Nhiều phụ nữ có tâm lý dè dặt, lo ngại đối với tình dục và họ không thể phản ứng một cách thoải mái trong khi yêu. Điều này có thể xảy ra do thiếu cảm xúc, nhất là kết hôn do sự sắp xếp trước. Bản năng giới tính của phụ nữ thường xuất phát từ trái tim. Tốt nhất, bạn cần biết chờ đợi và không nên vội vã.
 
Bị ám ảnh
 
Do những ám ảnh không có thật, bạn không thể tận hưởng cảm giác tuyệt vời của tình dục. Điều này có nguyên nhân sâu xa về mặt tâm sinh lý. Nó cũng có thể là nỗi sợ hãi do bạn được nghe việc quan hệ tình dục có thể gây đau đớn và bị ám ảnh trong suốt nhiều năm.
 
Đau
 
Có nhiều lý do gây đau khi giao hợp, như khô rát hoặc vòng cơ của phụ nữ quá chặt. Màng trinh còn nguyên vẹn cũng có thể gây đau. Trường hợp này, vợ chồng cần tránh quan hệ tình dục cho đến khi xác định nguyên nhân gây đau hoặc những nguyên nhân khác có thể làm tình trạng trở nên xấu hơn. Ở một giai đoạn nào đó, một sự cố về thể chất có thể trở thành một sự cố đáng ngại về tâm lý.
 
Màng trinh bị chặt khít
 
Một số phụ nữ có màng trinh quá dày và chặt. Điều này gây trở ngại khi yêu, đau nhiều nếu hoạt động mạnh. Nếu bác sĩ phụ khoa phát hiện màng trinh chặt một cách không bình thường, tiểu phẫu có thể cần thiết.
 
Co thắt
 
Đó là các co thắt ngoài ý muốn của cửa âm đạo trong khi cố gắng giao hợp, gây đau hoặc không thể “gần gũi” chồng. Trường hợp này không có thuốc điều trị. Theo các chuyên gia liệu pháp tình dục, tốt nhất bạn cần biết cách để thích ứng.
 
Rối loạn cương tâm lý
 
Căng thẳng tinh thần, lo lắng, giận dữ, mặc cảm có tội, rối loạn tâm trạng, gặp khó khăn trong mối quan hệ và chấn thương trong quá khứ có thể dẫn đến rối loạn cương. Muốn điều trị phải xóa bỏ được vấn đề tâm lý.
 
Rối loạn cương lâm sàng
 
Những nguyên nhân lâm sàng có thể gồm bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến yên, tuyến giáp hoặc tuyến thượng thận làm giảm lượng testosterone, phản ứng với một số thuốc nhất là thuốc chữa bệnh cao huyết áp.
 
Lo lắng, bất an
 
Nếu một người đàn ông tập trung quá nhiều vao việc làm thế nào để hài lòng bạn tình, thay vì biết tận hưởng những cảm xúc khi quan hệ, anh ta có thể gặp khó khăn  khi đạt được hoặc duy trì khả năng cương cứng. Giải pháp khắc phục là thư giãn. Khi một người đàn ông tập trung tâm trí vào việc mơn trớn, vuốt ve mà không chú ý gì đến chuyện khác, tự động cương cứng sẽ xuất hiện. Sự phối hợp từ phía người vợ đóng vai trò quan trọng trong trường hợp bất lực do tâm lý này.
 
Xuất tinh sớm: Thường xảy ra ở đàn ông, không phải do tâm lý, rất phổ biến ở những người mới lập gia đình. Kỹ thuật co ép hoặc kỹ thuật kết hợp giữa “bắt đầu-dừng lạ” có thể hữu ích trong trường hợp này.
 
Thạch Thảo
Theo Stylishandtrendy.com