• Mon. May 23rd, 2022

Đến Ninh Bình vào một ngày hè đầy nắng

ByHiệp Nguyễn

Sep 28, 2021
du lich ninh du lich ninh binh

Di chuyển tới Ninh Bình:

Mọi người có thể đi xe khách hoặc Limousine. Hiện tại thì giá xe Limousine rất rẻ, chỉ dao động ở mức 150k/người/chiều. Đi xe mất có hơn 1 tiếng từ Hà Nội thôi, vô cùng tiện lợi.

Nơi ở tại Ninh Bình:

Quá nhiều và quá rẻ, đặc biệt trong thời gian đang cần kích cầu du lịch sau đại dịch. Khách sạn, homestay khoảng 300k/đêm là đẹp nhé. Mọi người có thể ở thành phố, Hang Múa, Tràng An, Tam Cốc đều ok vì di chuyển không quá xa nhau.

du lich ninh du lich ninh binh 1

Đi lại quanh Ninh Bình:

Những bạn thích chủ động thì nên thuê xe máy, chi phí 120k/ngày. Các điểm du lịch tại Ninh Bình không ở quá xa nhau nên di chuyển bằng xe máy cũng thú vị lắm đấy

2 ngày ở Ninh Bình:

Ngày 1: Tràng An + Cố đô Hoa Lư

Chuyến du hành 3 tiếng trôi qua nhanh như chỉ chớp mắt.

Ở Tràng An có 3 tuyến, bọn mình chọn tuyến 2 vì được giới thiệu đây là tuyến kết hợp hài hòa giữa du lịch tâm linh và cảnh sắc thiên nhiên nhất, và thực sự thì không hề thất vọng với sự lựa chọn của mình.

Tràng An lẽ ra phải đông du khách lắm, nhưng dịp này mình đi lại vắng vẻ lạ thường. Vé Tràng An 250k/người.

Ngày 2. Hang Múa:

Leo 500 bậc lên đỉnh Hang Múa ngắm bình minh là một trải nghiệm thú vị. Nếu đi vào mùa hè, nhớ xuất phát từ 5h00 vì mặt trời lên sớm lắm đấy.

Ngay dưới chân Hang Múa là một đầm sen với lối đi được làm giữa đầm tạo nên khung cảnh vô cùng ảo diệu. Sen ở đây không giống sen Hà Nội, cánh nhỏ và nhọn hơn, nhưng màu vẫn đẹp và nở ra hương thơm dìu dịu quyến rũ.
Vé vô cửa Hang Múa là 100k/người. Hãy mang nước theo vì leo 500 bậc không phải thử thách dễ dàng gì đâu, nhất là với cái nắng gắt mùa hè, sẽ mệt và khát lắm đấy.

27 tuổi cả bầu trời trải nghiệm thú vị ở những nơi mới mẻ.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Ninh Bình tự túc