Nông Thúy Hằng: ‘Tôi chật vật sau đăng quang’

Hoa hậu Nông Thúy Hằng áp lực khi tự thân vận động sau đăng quang, vỡ mộng về hào quang và chuyện kiếm tiền trong showbiz.

Đầu tháng 5, Nông Thúy Hằng tung bộ ảnh kỷ niệm 10 tháng đăng quang Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam. Dịp này, cô nói về khó khăn, áp lực khi đội vương miện.

– Danh hiệu hoa hậu khiến cuộc sống của chị thay đổi ra sao?

– Cuộc thi mang đến cho tôi trải nghiệm, nhiều người bạn tốt. Tôi có cơ hội đi nhiều nơi, học hỏi điều mới, tham gia nhiều hoạt động cộng đồng. Vương miện là trái ngọt nhờ nỗ lực của tôi nhưng cũng đi kèm không ít áp lực.

Thời gian đầu, các tin đồn ập đến, mạng xã hội liên tục xuất hiện hình ảnh không tích cực về mình, tôi nhiều lần thấy mệt mỏi, chán nản và có tâm lý bất ổn. Tôi từng ức chế đến mức sẵn sàng phản bác bình luận không đúng về bản thân trên mạng.

Hiện tôi chọn nhịp sống bình lặng hơn, yêu thích các công việc đang làm, hài lòng về các mối quan hệ đang có, bao gồm cả tình yêu. Tuy còn nhiều khó khăn, tôi thấy may mắn, biết ơn vì luôn nhận được sự yêu thương, đồng hành của nhiều người.

Hoa hậu Nông Thúy Hằng mặc trang phục của nhà thiết kế Khang Trịnh, chụp bộ ảnh với vương miện, tung ngày 8/5. Ảnh: Mon Trần

Hoa hậu Nông Thúy Hằng mặc trang phục của nhà thiết kế Khang Trịnh, chụp bộ ảnh với vương miện, tung ngày 8/5. Ảnh: Mon Trần

– Khó khăn mà chị gặp phải ở hiện tại là gì?

– Tôi đang hoạt động tự do vì công ty chủ quản cũ gặp khó khăn, phải ngưng hoạt động. Khi một mình xoay xở, tôi vất vả đủ bề như phải tự tìm kiếm cơ hội về công việc, lo trang phục khi xuất hiện, tạo dựng mối quan hệ. Tôi từng áp lực chuyện tài chính, thiếu việc làm. Nói thật, có lúc tôi chạnh lòng vì không có êkíp hỗ trợ như nhiều hoa hậu khác. Mỗi lần dự sự kiện, tôi chỉ có thể nhờ bạn thân xách đồ, không có trợ lý theo sát để quay phim, chụp ảnh.

Hậu trường chụp ảnh của Nông Thúy Hằng đầu tháng 5

Hậu trường chụp ảnh của Nông Thúy Hằng đầu tháng 5. Video: Nhân vật cung cấp

– Chị vượt qua tâm lý tiêu cực, khắc phục trở ngại bằng cách nào?

– Tôi buồn nhưng không để bản thân nhụt chí hay có thái độ bỏ cuộc. Tôi có sở thích viết lách nên thường trải lòng qua nhật ký. Cạnh tôi luôn có gia đình, người thân, bạn bè động viên. Tôi có tìm đến một số người hiểu biết về sức khỏe tâm lý để hỏi han, bắt đầu quan tâm tới việc tu tập. Từ sự giúp đỡ ấy, tôi dần thay đổi góc nhìn, mối quan tâm cá nhân. Tôi cố gắng đặt bản thân vào người khác để suy ngẫm về những lời nhận xét. Khi đứng ở tư cách khán giả, tôi từng đánh giá khắt khe về người khác. Giờ chính mình phải đối diện lời chê bai, tôi cũng bớt tủi thân.

Nhờ các thử thách, tôi trở nên điềm đạm, chín chắn. Trước đây, tôi rất dễ hoài nghi chính mình, nhưng sau mọi chuyện, tôi vỡ ra nhiều bài học. Lúc mới đăng quang, tôi choáng ngợp trước mọi thứ, mất cân bằng cảm xúc. Giờ tôi đã trở lại với năng lượng vui vẻ, nuôi dưỡng niềm tin ở bản thân hơn.

Hiện tôi tiếp tục đảm nhận vai trò đương nhiệm với tâm thế cởi mở. Tôi sống xa quê, rời vòng tay của bố mẹ lúc 17 tuổi, từng đối mặt nhiều vấn đề, sớm tự lập, nên không còn tâm lý sợ sệt. Tôi luôn ý thức phải chủ động làm việc thay vì chờ đợi, dựa dẫm người khác.

Nông Thúy Hằng luyện nói tiếng Anh, bổ trợ cho công việc MC

Nông Thúy Hằng luyện nói tiếng Anh, phục vụ cho công việc dẫn chương trình, hôm 12/5. Video: Nhân vật cung cấp

Chị nói gì trước bình luận “Nông Thúy Hằng nhạt nhòa, thiếu đột phá”?

– Tôi luôn tôn trọng mọi nhận xét, sẵn sàng đón nhận góp ý để hoàn thiện. Thời gian qua, tôi chủ yếu tập trung cho học tập, cải thiện kỹ năng còn hạn chế. Đồng hành nhiều chương trình nhưng tôi không truyền thông rầm rộ, chưa tham dự nhiều sự kiện làng giải trí nên khán giả ít thấy Nông Thúy Hằng trên báo chí hay mạng xã hội cũng dễ hiểu.

Tôi không nghĩ mình nhạt. Tôi mới đăng quang chưa đầy một năm, cần thêm thời gian để cho mọi người thấy sự khác biệt, thú vị. Hiện ngoài công việc thời trang yêu thích, tôi tập trung làm MC song ngữ. Sắp tới tôi sẽ có thêm dự án rõ ràng hơn nhưng chưa tiết lộ ngay. Tương lai, nếu có một cuộc thi quốc tế phù hợp, được trao cơ hội, tôi chắc chắn sẽ tham gia.

Nông Thúy Hằng ở hậu trường sự kiện trong vai trò MC hồi tháng 3. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Nông Thúy Hằng ở hậu trường sự kiện trong vai trò MC hồi tháng 3. Ảnh: Nhân vật cung cấp

– Khi bước chân vào showbiz, chị cảm nhận điều gì?

Lúc chưa được ai biết đến, tôi từng nghĩ nếu một ngày có thể đặt chân vào giới này, vẫn sẽ giữ sự hồn nhiên để hoạt động. Tuy nhiên, thực tế không dễ dàng, thậm chí khắc nghiệt hơn tôi tưởng tượng. Trước đây, tôi nghĩ vào showbiz sẽ dễ kiếm tiền, nhàn hạ, nhưng sau khi trải nghiệm, tôi thấy để sống tốt, phát triển đúng đam mê, phải chịu được áp lực, thời gian bị đảo lộn và cần chăm chỉ hơn người bình thường gấp nhiều lần.

Hiện tôi vẫn chọn hướng đi độc lập, bớt mơ mộng, tin rằng nỗ lực sẽ gặt hái được trái ngọt. Mỗi ngày, tôi vẫn luôn dành khoảng thời gian riêng để nuôi dưỡng đứa trẻ bên trong mình lớn hơn. Dù ở đâu, làm công việc gì, tôi vẫn muốn được là chính mình nhiều nhất, sống thật.

Nông Thúy Hằng đăng quang Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022

Khoảnh khắc Nông Thúy Hằng đăng quang Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam hồi tháng 7/2022. Video: BTC cuộc thi

Nông Thúy Hằng sinh năm 1996, người Tày, quê Hà Giang. Cô cao 1,68 m, số đo hình thể lần lượt 82-65-91 cm. Thời phổ thông, người đẹp là học sinh giỏi 12 năm liền, từng đoạt giải ba môn Văn cấp quốc gia, được tuyển thẳng vào Đại học Kinh tế Quốc Dân.

Tân Cao