Nóng trên mạng xã hội: Siêu thị 0 đồng dành cho mẹ bầu giữa tâm dịch

Tương trợ mẹ bầu

Khi dịch Covid-19 bùng phát ở Bắc Giang, chị Nguyễn Minh Huyền (31 tuổi), trưởng nhóm thiện nguyện Huyền Minh, đã kêu gọi giúp đỡ những công nhân khó khăn. Hàng nghìn bộ bảo hộ, suất cơm miễn phí và các nhu yếu phẩm khác đã được trao tặng. Khi mọi thứ ổn hơn, nhóm của chị dành nhiều sự quan tâm đến các mẹ bầu. Với suy nghĩ họ cần dinh dưỡng tốt, có nguồn lương thực, rau củ đầy đủ nên nhóm thiện nguyện mở siêu thị 0 đồng hỗ trợ các mẹ bầu.
“Siêu thị 0 đồng có hệ thống tủ mát và tủ đông luôn sẵn đồ rau quả để hỗ trợ các mẹ. Ngoài ra còn có hàng trăm giỏ đồ sơ sinh, rất nhiều sữa bầu, sữa trẻ em và các vật dụng cần thiết khác để hỗ trợ những mẹ khó khăn, cách ly đột xuất chưa kịp mua sắm”, chị Huyền cho hay.
Nóng trên mạng xã hội: Siêu thị 0 đồng dành cho mẹ bầu giữa tâm dịch - ảnh 1

Nhu yếu phẩm được gửi tặng đến các mẹ bầu đang gặp khó khăn, không thể về quê vì dịch

Chia sẻ với Thanh Niên, chị Huyền kể nguồn hàng và nhu yếu phẩm được quỹ của nhóm thiện nguyện mua và các nhà hảo tâm quyên góp. Nhóm thiện nguyện sẽ liên hệ với các địa phương và trao tặng cho những người khó khăn đã đăng ký trước. Ngoài ra, nhóm cũng thông báo trên mạng xã hội để mọi người biết và liên hệ. Danh sách các mẹ bầu khi đăng ký được phân loại theo ngày dự sinh để nhóm ưu tiên những mẹ sinh trước.
Nóng trên mạng xã hội: Siêu thị 0 đồng dành cho mẹ bầu giữa tâm dịch - ảnh 2

Cửa hàng thực phẩm sạch của chị Huyền trở thành nơi mở siêu thị 0 đồng

Ảnh:NVCC

“Xuất phát từ sự thấu hiểu tâm lý phụ nữ khi mang thai cơ thể sẽ rất mệt mỏi, khó khăn hơn và đặc biệt sẽ dễ nhạy cảm tổn thương, nên chúng tôi muốn hỗ trợ họ. Mẹ bầu cần có chế độ chăm sóc dinh dưỡng cũng như tinh thần vui vẻ nên tôi nghĩ những món quà sẽ khiến họ thấy ấm lòng”, chị Huyền chia sẻ.

Món quà ấm áp giữa tâm dịch

Mỗi suất hỗ trợ mẹ bầu có đầy đủ tã lót, bỉm, quần áo sơ sinh để khi đi sinh các mẹ không phải mua sắm gì thêm. Ngoài ra, nhóm còn hỗ trợ sữa bầu, hoa quả, lương thực cho những mẹ có nhu cầu giúp đỡ.
Sau khi nhận quà, nhiều mẹ đã viết những dòng thư tay, nhắn tin cảm ơn, qua đó giúp nhóm thêm động lực.

Bác sĩ Chợ Rẫy và cuộc chiến trong tâm dịch Covid-19 Bắc Giang

Chị Vương Thị Thời (27 tuổi, quê Cao Bằng), vừa sinh bé gái nặng 3,1 kg cách đây 1 tuần, cho biết chị làm công nhân ở Bắc Giang được 2 năm nay, định 20.5 sẽ nghỉ làm, về quê chuẩn bị sinh nhưng rồi bị kẹt lại vì dịch. Rạng sáng 7.6, chị có dấu hiệu vỡ ối nên liên hệ với nhóm thiện nguyện và được hỗ trợ đưa đi cấp cứu, sinh thành công bé gái trong niềm vui vô bờ bến.
“Món quà và sự giúp đỡ của nhóm dành tặng khiến tôi cảm thấy ấm lòng, mừng rơi nước mắt. Hiện giờ hai mẹ con cũng ổn định và đã về phòng trọ để tiện chăm sóc, nghỉ ngơi”, chị Thời cho biết. Còn chị Tòng Thị Bương (25 tuổi, quê Sơn La) hiện đang mang bầu ở tuần thứ 23. Dịch Covid-19 bùng phát, chị chưa kịp mua đồ bầu để chuẩn bị thì nhận được quà từ nhóm thiện nguyện.
Nóng trên mạng xã hội: Siêu thị 0 đồng dành cho mẹ bầu giữa tâm dịch - ảnh 3
“Món quà không chỉ giúp tôi có đồ dùng mà mang ý nghĩa động viên tinh thần rất lớn, tôi không biết nói gì hơn ngoài cảm ơn tấm lòng của mọi người”, chị Bương cảm kích.