• Wed. Mar 29th, 2023

Nốt trầm ở tuổi 26

ByTin Việt Nam

Sep 27, 2021

Hiện tại tôi được chẩn đoán và đang điều trị căn bệnh liên quan tới đường tiêu hoá, cụ thể là crohn.

Tôi sinh ra ở vùng quê nghèo miền Bắc, từ nhỏ đã phụ giúp bố mẹ kiếm tiền để trang trải chi phí sinh hoạt. Nhà nghèo nhưng bố mẹ luôn cố gắng cho con cái ăn học đầy đủ như bạn bè.

Sau khi tốt nghiệp đại học, vì muốn học hỏi ngoại ngữ, chuyên môn, cũng muốn tự trả khoản chi phí hồi còn đi học đại học, tôi quyết định sang Nhật Bản làm việc. Tôi tốt nghiệp ngành IT nên xin vào một công ty Nhật có chi nhánh tại Việt Nam, rồi chuyển công tác sang trụ sở chính tại Nhật.

Gần đây, tôi bị sốt kéo dài kèm theo đau bụng, đi khám tôi được chẩn đoán mắc bệnh crohn, đang trong quá trình điều trị. Các nhà khoa học chưa tìm ra nguyên nhân chính xác gây ra bệnh, đồng nghĩa với việc chưa thể chữa khỏi hoàn toàn, tôi sẽ phải sống suốt đời với nó.

Tôi không hút thuốc, không rượu bia, hạn chế tụ tập ăn uống, chỉ khi có dịp lễ mới tổ chức ăn uống. Tôi ăn ở công ty và tự nấu vào buổi tối. Hàng ngày đi làm về tôi nghỉ ngơi, tranh thủ học thêm ngoại ngữ và chuyên môn, cuối tuần chạy thể dục ngoài công viên. Không hiểu sao tôi lại bị nhiễm căn bệnh này. Tôi đọc qua phác đồ điều trị, thấy khá tốn kém và mất thời gian. Gia đình tôi không khá giả nên đó sẽ là áp lực lớn. Nhiều lúc tôi nghĩ dại dột, muốn giải thoát để không phải làm gánh nặng cho gia đình. Mong nhận được lời chia sẻ từ các bạn.

Quang

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc