• Wed. Jul 6th, 2022

Nữ cán bộ y tế ngất xỉu vì mệt khi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

zczczczcsccs 1612343951992

Trong buổi lấy mẫu xét nghiệm cho hàng trăm F1, F2, tại phường Phạm Thái (Thị xã Kinh Môn), một nữ cán bộ y tế đã ngất xỉu vì làm việc với cường độ cao.

Nữ cán bộ y tế ngất xỉu vì mệt khi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - 1

Chị Tống Thị Loan bị ngất xỉu trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm.

Hai ngày nay, mạng xã hội lan truyền hình ảnh nữ cán bộ y tế ở phường Phạm Thái, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương ngất xỉu trong quá trình chống dịch Covid-19 . Nhiều người bày tỏ sự cảm phục và lo lắng cho các bác sĩ khi tình hình dịch bệnh vẫn phức tạp.

Chiều 3/2, trao đổi với PV Dân trí, ông Vũ Mạnh Hồng, Chủ tịch UBND phường Phạm Thái, Thị xã Kinh Môn cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 15h chiều 2/2, trong lúc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các trường hợp “có nguy cơ”, cán bộ y tế phường Tống Thị Loan (SN 1985) đã bị ngất do làm việc với cường độ rất cao.

“Việc lấy mẫu phải triển khai khẩn trương, người dân đến đông, áp lực công việc rất lớn. Sau khi lấy mẫu ở trạm y tế phường xong khi đến điểm khoanh vùng cách ly Quảng Chí thì chị Loan do mệt quá nên ngất xỉu. Sau đó, chị Loan được sơ cứu, đưa về trạm y tế nghỉ ngơi. Sau đó, sức khỏe chị Loan đã hồi phục”, ông Hồng thông tin.

Theo ông Hồng, trên địa bàn phường Phạm Thái hiện có 5 ca dương tính với SARS-CoV-2, 4 khu dân cư phải khoanh vùng cách ly, toàn phường có 38 trường hợp F1, đang được đưa đi cách ly tập trung; hơn 600 trường hợp F2 đang tự cách ly tại nhà.

“Vào ngày 2/2, đoàn cán bộ y tế có khoảng 30 người đã về địa phương lấy được hơn 705 mẫu xét nghiệm. Trong đó, phường huy động 9 cán bộ, nhân viên y tế cùng tham gia”, ông Hồng thông tin thêm.

Trần Thanh