• Sun. Feb 5th, 2023

Nữ kế toán nhẹ nhàng, tỉ mỉ chờ người thương

ByTin Việt Nam

Oct 29, 2022

Em sinh năm 1991, là kế toán, thu nhập ổn định, quê ở Hải Dương, chưa từng kết hôn hay có con.

Miền Bắc sắp sang đông rồi đó anh. Mỗi ngày trên đường từ nhà tới công ty và ngược lại, em thích ngồi gần cửa để có thể ngắm nhìn mọi người, hít hà mùi hoa sữa rồi vô tình bắt gặp các đôi đi bên nhau trong hạnh phúc đến bản thân cũng bất chợt mỉm cười. Nếu hỏi em có chạnh lòng, khao khát, mong chờ không? Câu trả lời rõ ràng là: có. Em luôn mải miết tìm anh để thất vọng có nhiều, đau lòng không ít. Nhiều lúc muốn mặc kệ đời trôi nhưng em biết hạnh phúc không tự nhiên đến, vì vậy em lại cố gắng, biết đâu vào một ngày đẹp trời, em sẽ tìm được hạnh phúc của cuộc đời mình.

Em yêu trẻ con, coi trọng gia đình, thích cuộc sống hôn nhân có vợ có chồng cùng chia sẻ ngọt bùi, cùng nhau chăm sóc tổ ấm nhỏ nên em mong anh có suy nghĩ chín chắn, trưởng thành và đã sẵn sàng cho cuộc sống gia đình. Thêm vào đó, anh không cờ bạc, không nhậu nhẹt bê tha, không gia trưởng, không tự cao tự đại và đặc biệt không hút thuốc nhé.

Em rất sợ quen với các bạn nam có nhiều mối quan hệ mập mờ hoặc vẫn dây dưa, vấn vương đến người cũ. Vẫn biết ai cũng có quá khứ, vì có quá khứ mới làm cho mình trưởng thành như hôm nay. Tuy nhiên, quan điểm của em rất rõ ràng: nếu mình chưa thật sự gác lại được quá khứ, vẫn còn lưu luyến nhớ nhung, vương vấn, tốt nhất không nên làm quen với người mới. Mỗi người đến với cuộc đời chúng ta đều do chữ duyên, nên đừng biến họ thành người lấp vào khoảng trống hay thay thế cho bất kỳ ai đó, vì họ xứng đáng được đối xử tốt hơn trong một mối quan hệ rõ ràng và nghiêm túc.

Em biết chuyện tình cảm cần nhiều thời gian để quen, để hiểu, để yêu nhưng cũng có những người quen nhau năm năm, mười năm vẫn không thể có được cái kết trọn vẹn. Suy cho cùng, thời gian không phải là điều kiện quyết định cho một cuộc tình đơm hoa kết trái mà là tính cách, suy nghĩ, lối sống tương đồng của cả hai. Em có đọc được câu nói: “Tình cảm không nhất thiết cần quá lý trí. Nhưng để tình cảm có được tương lai, bạn nhất thiết phải thực tế và lý trí”.

Là người với tính cách hướng nội, gọn gàng, tỉ mỉ, nhẹ nhàng, hiểu chuyện nhưng cũng rất mạnh mẽ khi cần. Cũng có những sở thích của riêng mình như tập yoga, nấu ăn, đọc sách. Vì rất yêu sách và thích đọc sách, em hy vọng vào một ngày không xa sẽ không còn phải đến hội sách một mình nữa. Mong chúng ta có thể gặp được nhau để mỗi nơi ta đi qua đều đọng lại những cảm xúc tươi đẹp.

Nếu anh cảm thấy thú vị, hãy gửi thư cho em nhé.

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc