Nữ viên chức dùng hàng chục sổ đỏ giả để lừa đảo gần 10 tỉ đồng

Nghi phạm Trịnh Thị Huệ và tang vật công an vừa thu giữ được - Ảnh Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Nghi phạm Trịnh Thị Huệ và tang vật công an vừa thu giữ được – Ảnh Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Theo điều tra ban đầu của Công an huyện Ngọc Lặc (tỉnh Thanh Hóa), Trịnh Thị Huệ, 41 tuổi, trú tại phố Lê Hoàn, thị trấn huyện Ngọc Lặc là cán bộ viên chức của một đơn vị sự nghiệp trên địa bàn huyện này.

Trong thời gian qua, Trịnh Thị Huệ đã mang nhiều sổ đỏ giả đi thế chấp tại huyện Lang Chánh, Ngọc Lặc để vay tiền. 

Khi đến hạn trả nợ, do không có tiền trả nên Huệ đã dùng sổ đỏ giả để làm thủ tục gạt nợ và bị người dân phát hiện, tố giác đến cơ quan công an.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và chứng cứ thu thập được, Công an huyện Ngọc Lặc vừa bắt giữ Huệ để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản“.

Khám xét khẩn cấp nơi ở và nơi làm việc của Huệ, công an thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. 

Ngoài ra, Công an huyện Ngọc Lặc đã tạm giữ 10 sổ đỏ mà Trịnh Thị Huệ đã làm giả với mục đích đem đi thế chấp để vay tiền.

Tại cơ quan công an, bước đầu Trịnh Thị Huệ khai nhận, do cần tiền để trả nợ nên từ cuối năm 2022 đến khi bị phát hiện, bắt giữ, Huệ đã sử dụng mạng xã hội để liên hệ và làm hàng chục sổ đỏ mang tên mình. 

Sau đó, Huệ đem số sổ đỏ giả này đến huyện Lang Chánh, Ngọc Lặc để vay với số tiền gần 10 tỉ đồng.

Hiện nay, Công an huyện Ngọc Lặc đang tiếp tục điều tra, mở rộng. Ai là nạn nhân của Trịnh Thị Huệ, đến Công an huyện Ngọc Lặc trình báo để được giải quyết.