• Mon. Jul 4th, 2022

Nước Anh đối mặt với xu thế lười "yêu"

By

Apr 4, 2021 ,
cpinbed 836a8

Valentine đang đến gần và hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến “kế hoạch hâm nóng”. Nhưng người Anh lại phải đối mặt với một sự thật là: Đời sống tình cảm ngày càng thiếu gia vị, và 65% trong số họ thà đọc sách còn hơn làm “chuyện yêu”.

Nước Anh: Vì sao chúng ta đang yêu ít đi

Số lần “yêu” trung bình mỗi tháng của mỗi người cũng rơi từ 5 lần xuống còn có 3, theo một nghiên cứu mới thực hiện bởi chương trình Khảo sát Quốc gia Anh về Thái độ Tình dục và Phong cách sống.

Lý do chính dẫn đến việc người dân biếng lười với tình dục chính là cách sống. “Chúng ta đang sống cuộc sống quá bận rộn, với quá nhiều đòi hỏi và trách nhiệm chất lên đầu. Chẳng trách kết thúc một ngày chúng ta muốn lên giường nằm đọc sách cho thư giãn sau một ngày căng thẳng” – người thực hiện nghiên cứu, cô Susan Quilliam cho biết.

Susan không bất ngờ trước tình hình ảm đạm của đời sống phòng the hiện tại của dân Anh nhưng cô cũng nhấn mạnh rằng sẽ có rất nhiều lợi ích nếu bạn đóng sách lại, quay sang nửa kia của mình thay vì lật giở sách. Cách đó, bạn không chỉ được va chạm cơ thể – có tác dụng giải tỏa stress – mà còn nhận được những cảm xúc dễ chịu khi hai người giao tiếp, hỗ trợ, nâng niu nhau.

Thực tế, “yêu” chính là cách tốt nhất để bạn đối mặt với những mất cân bằng trong công việc – cuộc sống.

Huyền Anh
Theo Huffington