• Sat. Mar 25th, 2023

Ở cạnh em, bảo đảm anh sẽ rất vui

ByTin Việt Nam

Feb 1, 2023

Ngày xưa, em cũng có nhiều người theo đuổi lắm đó anh, có tiếng đào hoa từ nhỏ, cấp một đã có người để ý, lên cấp hai em nhận thư tình đầy học bàn rồi anh ạ. Đến bây giờ, khi đi ngoài đường, vẫn nhiều tiếng chòng ghẹo “em ơi…” của các thanh niên có khi còn nhỏ tuổi hơn em. Vậy mà em vẫn một mình cho đến bây giờ. Thầy cô giáo cũ vẫn chọc tại sao con bé này lại ế được nhỉ? Còn mẹ em lại bảo, mình không thua kém ai, tại sao con lại không lấy chồng? Năm rồi mẹ nói một là lấy chồng, hai là sinh một đứa con. Mẹ bảo em phải chọn anh ạ. Đồng nghiệp lại bảo do em kén chọn, không mở lòng thôi… Nhưng em nghĩ cuộc đời cũng bởi hai chữ “duyên nợ”, phải không anh?

Một chị bạn của em với nỗi đau vừa ly hôn và hiện làm mẹ đơn thân bảo: như em lại hay, vì không nợ ai cũng không ai mắc nợ mình. Ôi em hết hồn, ngẫm lại chả lẽ không ai nợ em, em không nợ ai thật? Đôi khi mọi người nói quá làm em hoang mang với chính mình (cười). Vì vậy nên vẫn phải về quê ăn Tết một mình, ăn cơm một mình, đi cà phê một mình… mọi thứ một mình chăng? Đầu năm may mắn, em mạo muội lên VnExpress đăng bài, hy vọng tìm thấy anh, nhả vía một mình để có thể cùng ăn cơm, đi cà phê nhé.

Giới thiệu với anh một chút về em. Dáng người em nhỏ nhắn thôi, chiều cao và cân nặng rất phổ biến của phụ nữ Việt Nam, cận một chút, gu ăn mặc giản dị. Nhờ nhiều năm bỏ lơ tất cả lời ong bướm, hiện tại công việc của em ổn định, có thể nói là vững chắc, cũng có chút vị trí. Là người khá chu đáo và tâm lý, biết lo toan, luôn đúng giờ, đúng hẹn, trọng lời hứa, lễ phép và sống rất chân tình. Ở cạnh em mà rà đúng tần số (ý em là hợp nhau) bảo đảm là anh sẽ rất vui, cười suốt đấy vì em lầy lội, thích chọc phá, hay cười nên nhiều người không biết em đã qua 30 lâu rồi.

Điểm mạnh của em có thể gọi khá là nhiều đó anh, do tự rèn giũa và được rèn giũa từ thuở nhỏ. Điểm yếu nhất của em là lúc đói và mệt, em hơi thiếu tỉnh táo nên hễ ra quyết định trong lúc đói sẽ sai, thường đặt nhiều tin cậy vào đối phương và nếu bị mất lòng tin đối với em là mất hết, không có cơ hội lần sau.

Em đã chuẩn bị và suy nghĩ khá nhiều cho kế hoạch cuộc sống của mình sau này. Option một là em sẽ tìm được người phù hợp, cùng xây dựng gia đình, có con và nuôi dạy con thế nào, con của mình sẽ trở thành người ra sao. Em rất kỳ vọng mình có thể trở thành người mẹ tốt nên vẫn luôn phấn đấu trong sự nghiệp và con người để trở thành tấm gương cho con. Nhưng option hai, em không hề muốn nghĩ đến anh ạ. Dù có chút chuẩn bị nhưng hy vọng em không phải dùng đến bao giờ, phải không anh? Em rất hy vọng tìm được anh để điền vào option một của mình sau này. Sớm thôi anh nhé.

Hy vọng gặp anh, người giản dị thôi, chứ xa hoa quá em theo không kịp, không nghiện rượu, nghiện game hay từng (và cũng đừng) biết đến cờ bạc. Bia rượu chút thì không sao, anh say em vẫn sẽ giặt khăn nóng lau mặt và nấu cháo cho anh được nhưng em sẽ hắt hơi liên tục nếu nhà có khói thuốc. Mong anh có học vấn và ổn định về kinh tế. Ít nhất chúng ta không chênh lệch quá nhiều để anh và em cùng đỡ áp lực. Hy vọng anh ủng hộ em phát triển sự nghiệp để đỡ đần anh đôi chút về sau, nếu anh lỡ sa cơ thì vẫn còn em bên cạnh.

Một ngày dài làm việc, nếu anh muốn ăn món gì, ting ting em một messenger, em sẽ chuẩn bị cho anh, chỉ cần ăn xong, anh cùng em rửa chén, lau nhà là được. Em thích chăm sóc gia đình, nhà cửa, sẽ toàn tâm toàn ý với anh nên mong anh cũng sống đúng với em, không lăng nhăng ong bướm bên ngoài. Em dùng chân thành đối đãi chân thành, mong anh thành thật vì em không nói dối ai bao giờ. Cuối cùng, về gia đạo, gia đình mình cơ bản thôi và không theo đạo hoặc theo đạo Phật là được anh nhé.

Nếu anh không chê một gái già nhưng tâm hồn còn son trẻ như em, hãy gửi thư nhé. Mong năm mới chúng ta cùng đốt vía những ngày cô đơn một mình.

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc