Ôtô đầu kéo phanh cháy đường tránh xe máy rẽ trái

Vĩnh PhúcỞ tốc độ hơn 60 km/h, tài xế container đạp phanh cháy đường để tránh xe máy rẽ trái hôm 18/5 gần khu công nghiệp Bình Xuyên.

Container phanh cháy đường tránh hai người đi xe máy

Video: Thanh Lâm

Tình huống giao thông: Người đàn ông đi xe máy chở theo một nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm bất ngờ rẽ trái ở điểm quay đầu mà không có tín hiệu xin đường. Lúc này lái xe container 32 tấn đang chạy tốc độ hơn 60 km/h đi tới. Tài xế container chỉ kịp phanh gấp để tránh. May mắn không có thương vong xảy ra.

Tài xế container cho biết may mắn phanh kịp, vết phanh cháy đen in trên mặt đường. Anh này cho biết thêm, từ trước đó một đoạn dài, hai người đi xe máy đã lạng lách đánh võng qua nhiều ôtô khác.

“Hai người này thỉnh thoảng tới lối rẽ lại tạt vào rồi tạt ra, nên tôi cũng hơi chủ quan, nghĩ rằng ở đoạn này họ cũng không rẽ”, tài xế cho biết thêm.

Kỹ năng lái xe: Người điều khiển xe máy không được lạng lách đánh võng trên đường, nhất là đường có nhiều ôtô lớn lưu thông. Khi chuyển hướng hoặc rẽ cần phải có tín hiệu xin đường và chỉ rẽ hoặc quay đầu xe khi đảm bảo an toàn. Ngoài ra, khi tham gia giao thông người đi xe máy bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm.

Với các tài xế ôtô, cần luôn giữ khoảng cách an toàn và cảnh giác với những người đi xe máy có dấu hiệu bất ổn để tránh tình huống bất ngờ.

Nguyên Vũ