• Wed. Jul 6th, 2022

Phát hiện loại thực phẩm quý hỗ trợ điều trị nhiều bệnh nguy hiểm

chinh sua nghien cuu saffrondocx 1577068210248

Ung thư, mỡ máu, huyết áp hay tiểu đường là những căn bệnh phổ biến gây hại cho sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người bệnh. Saffron – Nhụy hoa nghệ tây được chỉ ra có nhiều lợi ích tuyệt vời đối với con người trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ lâm sàng các chứng bệnh này.

Thời gian gần đây, nhiều người xôn xao về “báu vật” được mang về Việt Nam từ Iran: Saffron – Nhụy hoa nghệ tây với nhiều lợi ích trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ các bệnh lý.

Theo các nghiên cứu được đăng tải trên Thư viện Quốc gia Y Khoa Hoa Kỳ, tác dụng dược lý của saffron chủ yếu đến từ các dược chất như crocin, crocetin, picrocrocin và safranal. Các thành phần này, đặc biệt là crocin, có tác dụng đáng kể trong việc chống trầm cảm và chống co giật, giảm đau, chống ung thư và các tác dụng điều trị khác với cơ thể chúng ta, như là tim mạch, miễn dịch, hô hấp, sinh dục và tiết niệu. Theo các báo cáo và phát hiện, saffron đóng một vai trò quan trọng để chữa các rối loạn hệ tiêu hóa khác nhau thông qua hóa trị, ức chế tăng sinh tế bào, gây ra apoptosis, tác dụng chống oxy hóa và quét gốc, chống nhiễm khuẩn lipid, ngăn chặn quá trình peroxid hóa và chống viêm. Kết quả của các cơ chế đã đề cập ở trên cho thấy các đặc tính điều trị tiềm năng của saffron trong việc chống ung thư gan, nhiễm độc gan, gan nhiễm mỡ, tăng lipid máu, ung thư dạ dày, loét dạ dày, ung thư đại tràng, viêm đại tràng loét, tiểu đường và ung thư tuyến tụy.

Phát hiện loại thực phẩm quý hỗ trợ điều trị nhiều bệnh nguy hiểm - 1

Trong một nghiên cứu khác lần đầu tiên được công bố vào 23/05/2011 của Hiệp hội nghiên cứu Bệnh lý về Gan của Mỹ (The American Association for the Study of Liver Diseases – AASLD), các chất chống oxy hóa và kháng viêm mạnh mẽ có trong Saffron được chỉ ra là có tác dụng ức chế tăng sinh các tế bào ung thư và kích thích quá trình sản sinh apoptosis – quá trình tự tiêu hủy tế bào xấu và tái tạo tế bào mới. 

Ngoài ra, nhiều tổ chức trên thế giới cũng đưa ra thông tin về lợi ích loại “vàng đỏ” này đối với sức khỏe con người như Hội Đồng Y khoa Anh; Tạp chí Y Dược học Châu Phi;…  

Trên thực tế, các khách hàng khi uống trà Saffron chính hãng mỗi ngày cũng đã nhận được những lợi ích tích cực từ sản phẩm này. Ông Lê Xuân Đãng và vợ là Phạm Thị Thanh (Bình Dương) chia sẻ: “Từ ngày con gái tôi mua saffron cho vợ chồng tôi uống thay nước, tôi thấy hồi phục rất tốt sau tai biến, Huyết áp của tôi ổn định hơn, gout cũng đỡ. Tôi ăn được cả hải sản mà không sợ sưng tấy người lên nữa. Vợ tôi thì đỡ đau nhức xương khớp và tiểu đường về ngưỡng an toàn, cả nhà cùng mừng”. 

Phát hiện loại thực phẩm quý hỗ trợ điều trị nhiều bệnh nguy hiểm - 2

Đây là một tín hiệu đáng mừng cho những ai mắc hay có người thân mang bệnh khi có thêm một loại thực phẩm hỗ trợ cơ thể người bệnh thêm phần khỏe mạnh, tăng sức đề kháng.