• Sat. May 28th, 2022

Phó chủ tịch phường bị đình chỉ công tác

ByTin Việt Nam

Sep 11, 2021
pho chu tich phuong bi dinh chi cong tac
pho chu tich phuong bi dinh chi cong tac

Cần ThơÔng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó chủ tịch UBND phường An Phú, quận Ninh Kiều, bị đình chỉ công tác vì xác nhận “cô hàng xóm là em bạn dì” để người này được tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Ông Nghĩa bị UBND quận Ninh Kiều đình chỉ công việc 15 ngày, từ 11/9. “Trong thời gian này, Hội đồng kỷ luật xem xét mức độ, tính chất vụ việc sau đó đưa ra mức kỷ luật cuối cùng”, ông Nguyễn Ngọc Ánh, Phó chủ tịch thường trực UBND quận Ninh Kiều nói.

Trước đó, hôm 6/9, sau khi được tiêm mũi 2 vaccine Pfizer, cô gái 26 tuổi ở đối diện nhà ông Nghĩa trên đường 30/4, phường An Phú đã đăng lên Facebook cá nhân khiến nhiều người chú ý. UBND quận Ninh Kiều lập đoàn thanh tra, ông Nghĩa xác nhận việc giúp đỡ không đúng quy định.

“Quận có chủ trương ưu tiên tiêm cho người nhà của người trực tiếp làm công tác truy vết trong cộng đồng, để họ yên tâm thực hiện nhiệm vụ. Nhưng việc cán bộ phường đưa người ngoài vào danh sách tiêm ngừa là sai”, ông Ánh nói.

Tại Cần Thơ, từ 8/7 đến nay ghi nhận 4.791 ca nhiễm, đứng thứ 4 ở miền Tây, sau Long An, Tiền Giang và Đồng Tháp. Trong đó, 1.360 ca được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc cộng đồng; 3854 người được điều trị khỏi, 71 ca tử vong.

Cửu Long