• Sat. Aug 13th, 2022

Phó Cục thuế mất chức vì chơi golf giữa dịch

ByTin Việt Nam

Sep 21, 2021

Bình ĐịnhCùng Giám đốc Sở Du lịch chơi golf lúc giãn cách xã hội, ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục thuế tỉnh bị miễn nhiệm.

Tổng cục Thuế công bố quyết định kỷ luật cảnh cáo và miễn nhiệm ông Thành ngày 21/9, do vi phạm quy định phòng chống Covid-19. Quyết định dựa trên chỉ đạo của Bộ Tài chính và đề nghị của Tỉnh ủy Bình Định về xem xét xử lý cán bộ.

Trước đó, Tổng cục thuế đã họp kiểm điểm ông Thành với sự tham dự của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Định. Vi phạm của Phó Cục thuế tỉnh Bình Định được đánh giá là “nghiêm trọng, làm uy tín giảm sút”.

Ông Thành và ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định cùng hai doanh nhân chơi golf trong ngày 31/7 và 1/8, tiếp xúc với nữ nhân viên – người sau đó được xác định dương tính nCoV. Sự việc các cán bộ đi chơi golf giữa lúc tỉnh giãn cách xã hội được phát lộ khi ngành y tế triển khai truy vết.

Khi lãnh đạo tỉnh yêu yêu cầu giải trình, ông Thành nói đi chơi golf theo giấy mời do bà Huỳnh Thị Kim Bình, Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch ký, để “khảo sát sân golf”. Giải thích này được Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định đánh giá là “sai sự thật”.

Cơ quan kiểm tra cho rằng bà Bình đã ký giấy mời để che giấu khuyết điểm cho ông Thành và ông Dũng. Trước khi ông Thành bị miễn nhiệm, ông Dũng và bà Bình đã bị mất chức hồi đầu tháng.

Phạm Linh