• Wed. Mar 22nd, 2023

Phớt lờ “lệnh cấm”, dự án Imperium ở Khánh Hòa vẫn rao bán rầm rộ

– Bất chấp lệnh cấm mua bán của Sở Xây dựng Khánh Hòa vào ngày 19/11/2019 mới đây, dự án Khu Căn hộ và Dịch vụ Phước Long (tên thương mại là Imperium Town), phường Phước Long, thành phố Nha Trang vẫn được các sàn rao bán rầm rộ.

 

Trong văn bản gửi chủ đầu tư dự án Imperium Town mới đây, ông Trần Nam Bình – Phó Giám đốc Sở Xây dựng Khánh Hòa nêu rõ: “Dự án Imperium Town chưa đủ các điều kiện để đưa bất động sản vào kinh doanh theo quy định của pháp luật, kể cả khu nhà ở thấp tầng và khu nhà ở cao tầng”.

Phớt lờ “lệnh cấm”, dự án Imperium ở Khánh Hòa vẫn rao bán rầm rộ
Dự án Imperium Town phường Phước Long, thành phố Nha Trang.

Chủ đầu tư không được giao các đại lý ký phiếu đặt chỗ và thu tiền của khách hàng dưới mọi hình thức, không để các đơn vị kinh doanh môi giới bất động sản rao bán bất động sản của dự án trên các trang thông tin điện tử, ông Bình cho biết thêm.

Lệnh cấm của Sở Xây dựng khẳng định: “Nếu chủ đầu tư dự án Imperium Town vi phạm các nội dung trên, Sở Xây dựng Khánh Hòa sẽ từ chối xem xét thủ tục thông báo đủ điều kiện đưa bất động sản hình thành trong tương lai của vào kinh doanh”.

Phớt lờ “lệnh cấm”, dự án Imperium ở Khánh Hòa vẫn rao bán rầm rộ
Phớt lờ “lệnh cấm”, dự án Imperium ở Khánh Hòa vẫn rao bán rầm rộ
Căn hộ dự án Emperium Town được rao bán tràn lan trên các trang thông tin điện tử.

Tuy nhiên trên thực tế, phớt lờ văn bản chỉ đạo của Sở Xây dựng Khánh Hòa, dự án Imperium Town vẫn được rao bán rầm rộ. Nhiều trang thông tin điện tử và các sàn giao dịch bất động sản vẫn ngang nhiên quảng cáo mua bán dự án như: www.danhkhoireal.vn, www.bachkhoaland.com… Ngay cả trang chủ của dự án Imperium là www.imperiumtown.info vẫn đăng tải thông tin giá cả, chiết khấu khi mua dự án.

Theo các trang thông tin trên, giá mua bán căn hộ Imperium Town dự kiến trên 40 triệu đồng/m2. Hiện tại dự án đang nhận giữ chỗ 50 triệu đồng/căn và sẽ hoàn tiền lại cho khách hàng khi không mua dự án với bất cứ lý do gì.

Phớt lờ “lệnh cấm”, dự án Imperium ở Khánh Hòa vẫn rao bán rầm rộ
Sở Xây dựng khẳng định: “Nếu chủ đầu tư dự án Imperium Town vi phạm các nội dung trên, Sở Xây dựng Khánh Hòa sẽ từ chối xem xét thủ tục thông báo đủ điều kiện đưa bất động sản hình thành trong tương lai của vào kinh doanh”.

Việc văn bản cấm mua bán của Sở Xây dựng Khánh Hòa được phát đi gần cả chục ngày nhưng chủ đầu tư dự án Imperium Town và các sàn mua bán vẫn “bất tuân”. Những sự việc như thế này, Sở Xây dựng Khánh Hòa và UBND tỉnh cần có biện pháp giải quyết triệt để, tránh tình trạng “coi thường” lệnh cấm, loạn mua bán dự án, ảnh hưởng xấu đến thị trường bất động sản Khánh Hòa.

Được biết, chủ đầu tư dự án Imperium Town là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Đông Dương Nha Trang. Dự án Imperium Town có quy mô hơn 10.000m2 với 41 nền nhà phố thương mại shophouse và 1 block căn hộ cao 39 tầng, cách biển Nha Trang 700m.

Công Hưng