• Wed. Jul 6th, 2022
sexy 25913 7b9dd

Thời gian được cho là “bốc lửa” này, mùi hương cơ thể, giọng nói và khuôn mặt của phụ nữ sẽ có sức hút riêng.

 
Phụ nữ hấp dẫn nhất trong thời kỳ... rụng trứng

Nhiều nhà nghiên cứu chuyên sâu về ảnh hưởng mùi cơ thể với sự hấp dẫn tình dục phát hiện ra rằng, khi phụ nữ rụng trứng, cơ thể sản xuất ra chất hóa học mang tên copulin có mùi đặc trưng. Khi ngửi được mùi hương này, mức kích thích sắc tố sinh dục nam gia tăng, tiết ra androstenone, khiến đàn ông dễ bị lôi cuốn.

 

Ông Jan Havlieek, công tác tại khoa Nhân loại học của trường Đại học Charles, ở Prague (Séc), cùng đồng nghiệp thực hiện một đề tài nghiên cứu về sự khác nhau về mùi thơm mà cơ thể phụ nữ tiết ra các ngày trong tháng.

 

Havlieek cùng đồng nghiệp nhờ một nhóm phụ nữ để những miếng vải cotton dưới nách trong 24 tiếng nhiều ngày của tháng. Những phụ nữ này không hề xịt nước hoa, dùng chất khử mùi cơ thể, ăn thực phẩm có mùi, uống rượu hay dùng thuốc tránh thai. Mùi của cơ thể được thu thập trong suốt 3 giai đoạn: Kinh nguyệt (ngày bắt đầu của chu kỳ), giai đoạn nang noãn và giai đoạn hoàng thể (thời kỳ có khả năng thụ thai). Sau đó, những miếng vải cotton trên được 42 người đàn ông kiểm định mùi bằng mũi và đánh giá sự quyến rũ qua mức độ mùi hương.

 

Những “vị giám khảo” này đã kết luận, mùi hương quyến rũ nhất của phụ nữ là vào khoảng giữa ngày đầu của chu kỳ kinh và giai đoạn rụng trứng. Một số nghiên cứu của các nhà khoa học Anh cũng cho kết quả tương tự nhưng họ dùng áo phông để lấy mẫu mùi hương cơ thể. Theo đó, các nhà nghiên cứu cho một số nam giới tình nguyện ngửi áo sơ mi của các cô gái trẻ từng mặc hoặc chưa mặc lần nào. Kết quả cho thấy, hầu hết mày râu đều tỏ ra hứng thú và hàm lượng testosterone tiết ra nhiều khi ngửi những chiếc áo sơ mi của các cô gái trẻ mặc trong thời kỳ rụng trứng. Khi được hỏi và đánh giá về mùi hương nào dễ chịu nhất, các chàng trai này đều cho biết những chiếc áo của các cô gái thời kỳ rụng trứng dễ chịu hơn hẳn.

 

Sức hấp dẫn của khuôn mặt phụ nữ cũng thay đổi trong tháng. Nhóm nghiên cứu nhận thấy, khuôn mặt của phụ nữ trong giai đoạn nang noãn lôi cuốn hơn so với khuôn mặt họ trong giai đoạn sẵn sàng thụ thai.

 

Cùng với mùi cơ thể có sức hấp dẫn riêng trong thời kỳ rụng trứng, thời gian này, giọng nói của phụ nữ cũng có sức hút riêng. Trong một thí nghiệm, tiến sĩ Gordon Gallup, giáo sư tại Đại học New York (Mỹ), đã phỏng vấn 10 người đàn ông để đánh giá sự hấp dẫn từ 10 giọng nói của phụ nữ. Những clip âm thanh đã ghi lại giọng nói của phụ nữ ở những thời điểm khác nhau trong chu kỳ kinh nguyệt của họ. Thời gian rụng trứng, phụ nữ sản xuất nhiều estrogen, chất này làm tăng độ trong của giọng nói, tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt đối với đàn ông.

 

Theo Thu Hằng

PNVN