• Sat. May 28th, 2022

Phút trải lòng của cô gái 7 năm bươn chải ở Sài Gòn

ByTin Việt Nam

Nov 9, 2021
phut trai long cua co gai 7 nam buon chai o sai gon
phut trai long cua co gai 7 nam buon chai o sai gon

Tôi là nữ, 29 tuổi, sinh sống và làm việc tại Sài Gòn. Tôi viết bài này không phải tìm kiếm bạn đời, chỉ là chút nặng lòng cần người sẻ chia.

Tôi làm việc ở Sài Gòn gần bảy năm, nghề chính là nhân viên ngân hàng, bên cạnh đó xoay xở nhiều việc khác để kiếm tiền như buôn bán, đầu tư chứng khoán và ngoại tệ…

Gia đình tôi thuần nông, bố mẹ rất vất vả để lo chuyện ăn học nên tôi cố học hành, có hai bằng đại học và làm việc cho công ty đa quốc gia với mức lương cao. Những năm qua, tôi phụ giúp gia đình khá nhiều, nuôi em trai ăn học từ cấp ba đến khi vào đại học, giúp bố mẹ trả nợ nhiều lần với số tiền tới hàng trăm triệu đồng.

Gần đây bố mẹ làm ăn thua lỗ, số nợ lại lên gấp nhiều lần, cả tỷ đồng, có lẽ phải bán đất đai và nhà để trả nợ. Tôi đang lên kế hoạch mua lại toàn bộ đất đai để giữ tài sản của gia đình, bởi bán rồi rất khó có lại. Tôi mua được một miếng đất hơn 2.000 m2, tính mua tiếp 11.000 m2 còn lại và sẽ trồng cây ăn trái trên đó để bố mẹ vẫn có đất canh tác. Tôi đọc được nhiều bài viết không quan tâm đến tiền tài địa vị, bản thân cũng không muốn nhưng cuộc sống buộc tôi phải như thế.

Bảy năm qua ở Sài Gòn một mình, nhiều lúc tôi suy nghĩ xem mình có thể mạnh mẽ tới mức nào. Một cô gái bé nhỏ cũng cần được sẻ chia, tôi chạy bộ và chơi thể thao để sốc lại tinh thần mỗi khi mệt mỏi; tự nhủ chúng ta không được chọn cách mình sinh ra nhưng có thể sống khác đi. Tôi không bi quan. Cảm ơn các bạn đã đọc bài của tôi.

Ngọc

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc