• Fri. May 27th, 2022

Quá lo lắng về tiền bạc dẫn đến bất đồng ý kiến với chồng

ByTin Việt Nam

Sep 9, 2021
qua lo lang ve tien bac dan den bat dong y kien voi chong
qua lo lang ve tien bac dan den bat dong y kien voi chong

Tôi là tác giả bài: “Việc chi tiêu của chồng khiến tôi lo lắng”. Thấy có nhiều lời chỉ trích nên tôi xin có một số thông tin thêm.

Có lẽ các bạn quá chú tâm đến việc anh đưa tôi 12 trên 15 triệu đồng mỗi tháng là quá nhiều mà không để ý rằng tôi đã viết thêm là anh chi khoảng 3 triệu chỉ cho tiền ăn thêm. Nhiều người cho rằng 3 triệu cho tiền ăn là ít nhưng đối với tôi lại là nhiều với một người đàn ông như anh, cơm công ty đã có ngày 3 bữa, phần còn lại chỉ để mua đồ ăn thêm thì 3 triệu đồng không ít.

Tôi đã viết rõ rằng không cấm anh việc mua đồ ăn thêm, hơn nữa trước đây nếu anh nói cần mua thêm chim hay cá về nuôi chơi tôi cũng đưa tiền, có tháng anh tiêu 5-6 triệu đồng tôi không nghĩ gì. Vấn đề là anh hay hào phóng và sĩ diện, thấy người ta bỏ ra mấy triệu đồng để mua thì anh cũng bỏ ra gần như vậy, trong khi mua xong anh hay nói đồ ăn đó dở mà mắc, thế nhưng anh vẫn phải mua.

Nhiều bạn hỏi tại sao tôi tiêu có hơn một triệu đồng mỗi tháng trong mùa dịch này, vì đồ đã có mẹ ruột gửi từ Bình Thuận vào, đồ ở đó khá rẻ, ngon mà ăn được lâu (2-3 tháng). Hàng tháng tôi chỉ mua thêm rau củ, trái cây thôi; hơn nữa trong mùa dịch tôi không ăn vặt, gạo tôi được cho nhiều. Ngoài hơn một triệu đồng cho tiền ăn thì đương nhiên hàng tháng tôi cũng phải đóng các khoản tiền sinh hoạt, tiền trọ, điện, nước… Nếu trước đây có hai vợ chồng thì mỗi tháng tiêu khoảng 3-3,5 triệu đồng tiền ăn.

Tôi là người giữ tiền, tuy nhiên gần như mọi tài khoản đều vợ chồng đứng tên, chỉ là nếu cần mua gì lớn thì bàn bạc với nhau và sau đó tôi sẽ rút ra đưa cho anh. Còn lâu lâu anh muốn nhậu nhẹt bạn bè thì tôi đưa thêm. Anh ít uống bia rượu, mỗi tội hút thuốc nhiều. Tôi 23 tuổi, anh 34 tuổi, khi cưới nhau anh không có bất kỳ khoản tiết kiệm nào, cưới rồi chúng tôi còn phải để dành trả nợ cho khoản vay gần 200 triệu đồng của anh trước cưới. Từ hai bàn tay trắng đi lên nên trong tôi luôn nghĩ phải ráng tiết kiệm.

Các bạn nói tôi keo kiệt qua việc tôi chỉ tiêu hơn một triệu đồng cho tiền ăn, điều đó không phản ánh đúng con người tôi. Đúng là dịch này tôi càng muốn thắt chặt các khoản chi tiêu không cần thiết. Điều làm tôi buồn hơn cả là anh hơi keo kiệt với tôi, việc anh sĩ diện với người ngoài nhưng lại xét nét với vợ khiến tôi buồn. Tôi rất thích nấu ăn, hay làm món ăn vặt này kia cho cả nhà, tuy nhiên lâu lâu tôi đề xuất mua cái này cái kia về làm ăn thì anh lại nói mấy thứ đó có ngon lành gì đâu. Vậy mà ở công ty anh lại mua mấy thứ đó về đãi mọi người. Tôi suy nghĩ mãi sao anh lại như thế với mình. Ngoài điểm đó ra, còn lại anh đều tốt với tôi, hay giúp tôi làm việc nhà, chưa bao giờ lớn tiếng.

Cảm ơn mọi người đã góp ý, qua việc này có lẽ tôi nên sống vô tư hơn, bớt lo lắng về gánh nặng tiền bạc thì vợ chồng sẽ hạnh phúc hơn.

Điệp

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc