• Mon. Feb 6th, 2023

Quảng Ninh đề nghị kỷ luật ở mức cao nhất với Bí thư Cô Tô

ByTin Việt Nam

Nov 26, 2021

Quảng Ninh đề nghị Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét, trình cấp có thẩm quyền kỷ luật mức cao nhất đối với ông Lê Hùng Sơn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch huyện Cô Tô.

Ngày 26/11, theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh đã đề nghị kỷ luật nghiêm minh đối với ông Lê Hùng Sơn do ông này đã vi phạm rất nghiêm trọng tiêu chuẩn Đảng viên, cấp ủy viên; trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; những điều Đảng viên không được làm.

Ông Lê Hùng Sơn cũng đã vi phạm quy định của Ban thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện văn hóa, văn minh công sở; về rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống và các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, làm giảm uy tín của tổ chức đảng, gây dư luận rất xấu, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Hiện trong số các mức kỷ luật theo quy định của Đảng thì mức cao nhất là khai trừ.

Trước đó, nhận được đơn tố cáo của công dân đối với ông Lê Hùng Sơn, sáng 12/11, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã xem xét báo cáo của các cơ quan và thống nhất chỉ đạo đình chỉ công tác đối với ông Lê Hùng Sơn (Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch huyện Cô Tô) vì “có biểu hiện tiêu cực, vi phạm đạo đức lối sống, vi phạm những điều đảng viên không được làm”.

Hiện vi phạm cụ thể của ông Lê Hùng Sơn chưa được công bố.

Ông Lê Hùng Sơn sinh năm 1982, quê thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, trình độ tiến sĩ Quản lý kinh tế. Trước khi làm Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch huyện Cô Tô, ông Sơn từng làm Phó bí thư, rồi Bí thư Tỉnh Đoàn.

Xuân Hoa