Quảng Ninh: Xuyên đêm tìm kiếm nam thanh niên mất tích khi bơi ở hồ Yên Lập

Tối 20.5, thông tin từ UBND TP.Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, các lực lượng chức năng của địa phương này đang tổ chức tìm kiếm nam thanh niên mất tích khi đi bơi tại hồ Yên Lập (P.Đại Yên, TP.Hạ Long).

Quảng Ninh: Xuyên đêm tìm kiếm nam thanh niên mất tích khi bơi ở hồ Yên Lập - Ảnh 1.

Hồ Yên Lập nơi nam thanh niên bị mất tích chiều 20.5

Trước đó, vào khoảng 16 giờ 30 ngày 20.5, 3 thanh niên gồm: Tô Thành Đạt (27 tuổi), Nguyễn Đức Kiên (29 tuổi) và Hoàng Hương Giang (21 tuổi) đều trú tại TP.Hạ Long đi 2 xe máy đến lòng hồ Yên Lập (P.Đại Yên, TP.Hạ Long) để chơi.

Khi đến nơi 3 người trên dù được nhân viên quản lý hồ Yên Lập nhắc nhở không cho tắm nhưng khi chỉ một lúc sau Kiên và Đạt rủ nhau xuống tắm còn Giang ngồi trên bờ trông đồ.

Đáng chú ý, sau khi bơi được một đoạn thì cả Kiên và Đạt bị đuối nước. Nghe tiếng hô cứu, một nam thanh niên gần đó bơi ra, đưa phao cứu được Kiên còn Đạt thì bị chìm xuống nước.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an P.Đại Yên đã báo lực lượng cứu hộ địa phương và các lực lượng chức năng triển khai các biện pháp ứng cứu. Đến 22 giờ cùng ngày lực lượng chức năng vẫn chưa tìm được anh Kiên.

Theo Công ty TNHH MTV Thủy lợi Yên Lập, thời gian gần đây tại khu vực hồ này diễn ra một số hoạt động du lịch tự phát, nguy cơ mất an toàn cao. Cụ thể, một số người dân tổ chức dịch vụ cắm trại, cho thuê ván chèo SUP; thuyền kayak; dịch vụ ăn uống… Đơn vị đã có văn bản gửi tới chính quyền địa phương để phối hợp xử lý nhưng đến nay các dịch vụ nói trên vẫn chưa được dẹp bỏ.