Quế Ngọc Hải: ‘Cầu thủ Malaysia bảo tôi sút ra ngoài’

Trung vệ Quế Ngọc Hải tiết lộ tiền đạo Malaysia đã chơi đòn tâm lý khi anh chuẩn bị đá phạt đền, ở loạt trận áp chót vòng loại World Cup 2022 tối 11/6.

Ngọc Hải mừng bàn quyết định giúp Việt Nam thắng Malaysia 2-1. Ảnh: Lâm Thoả

Ngọc Hải mừng bàn quyết định giúp Việt Nam thắng Malaysia 2-1. Ảnh: Lâm Thoả

“Thật khó để diễn tả cảm giác hạnh phúc tôi lúc này”, Ngọc Hải nói trong họp báo sau trận. “Trận này vô cùng khó khăn vì Việt Nam và Malaysia đã gặp nhau nhiều lần ở Đông Nam Á. Trong thời khắc khó khăn nhất đội đoàn kết và chiến đấu tới cùng. Trước khi lên đường, biết toàn dân vất vả chống dịch, HLV Park nói nếu chúng tôi làm tốt, sẽ là nguồn động viên cho người dân chống dịch. Qua hai trận chúng tôi đã làm được. Hy vọng chiến thắng này ý nghĩa như liều vắc-xin cho người dân chống dịch. Tôi rất tự hào về tập thể tuyển Việt Nam”.

Ngọc Hải chơi nổi bật trong cả trận với nhiều pha tranh cướp kịp thời. Chính anh ghi bàn ấn định tỷ số 2-1 từ quả phạt đền ở phút 82. Trung vệ đội trưởng không sút kiểu nhảy chân sáo như thường lệ mà đá quyết đoán về góc thấp. Anh nói: “Quả phạt đền nhiều lúc cũng phải sút đa dạng để đối thủ không bắt bài. Tôi dùng kiểu đá chân sáo nhiều trận, nhiều giải, nên bước vào trận này tôi đã tập sút nhiều kiểu”.

Trước khi đá phạt đền, Ngọc Hải bị cầu thủ nhập tịch Malaysia Guilherme de Paula đến gây sức ép. Anh kể thêm về pha bóng này: “Lúc chuẩn bị đá, tôi bị nhiều cầu thủ Malaysia gây áp lực. Họ nói nhiều tiếng Anh, một số câu tôi hiểu. Họ nói tôi sẽ đá ra ngoài, phải ra ngoài, chắc chắn ra ngoài. Nhưng cầu thủ bản lĩnh thì phải biết vượt qua. Tôi đã quen rồi. Cầu thủ họ khiêu khích cùng vì lợi ích cho họ. Tôi nghĩ mình nên bỏ ngoài tai, tập trung đá, ghi bàn và mang chiến thắng cho đội nhà”.

Mở tỷ số nhờ công Nguyễn Tiến Linh phút 27 và tạo ra không ít cơ hội, Việt Nam vẫn gặp nhiều khó khăn khi Malaysia vùng lên. Sức ép mà đối phương tạo ra càng lớn hơn sau khi De Paula gỡ hoà 1-1 từ tình huống bị Đoàn Văn Hậu phạm lỗi dẫn tới quả phạt đền. Nhưng những điều chỉnh nhân sự kịp thời của HLV Park giúp Việt Nam tạo được đột biến về cuối trận. Cầu thủ vào thay người Nguyễn Văn Toàn kiếm được quả phạt đền phút 83 và đội trưởng Quế Ngọc Hải sút thành công từ chấm 11m, ấn định thắng lợi 2-1 cho Việt Nam.

Việt Nam thủng lưới bàn thứ hai ở vòng loại World Cup ở trận này, nhưng thủ môn Tấn Trường không mắc lỗi nào, lại nhiều lần cứu nguy. Ngọc Hải dành lời khen cho đàn anh: “Tấn Trường có trận xuất sắc. Những pha cứu thua, bắt bóng bổng của anh ấy mang lại sự tự tin cho đồng đội, cho tuyến trên”.

Quế Ngọc Hải: Đối thủ bảo tôi sút ra ngoài - 1
Quế Ngọc Hải: Đối thủ bảo tôi sút ra ngoài - 2

Lâm Thoả (từ Dubai)