• Mon. May 23rd, 2022

Rối loạn cảm xúc vì tuổi thơ bị bạo hành

ByTin Việt Nam

Aug 25, 2021
roi loan cam xuc vi tuoi tho bi bao hanh
roi loan cam xuc vi tuoi tho bi bao hanh

Tôi 31 tuổi, bạn bè cùng trang lứa đã có gia đình, lập nghiệp hoặc thành công trong cuộc sống, còn tôi không thể có được thứ đơn giản đó.

Tôi bị rối loạn cảm xúc, đầu óc đau âm ỉ, không muốn kết nối với thế giới bên ngoài. Ba tôi ngày xưa uống rượu rồi về đánh đập mẹ, anh em tôi luôn trong trạng thái lo sợ.

Không chịu được nữa mẹ đành dứt áo ra đi, người duy nhất chúng tôi dựa dẫm vào đã không còn ở đây nữa. Chỉ cần anh em tôi làm gì sai dù là nhó nhất cũng bị ba đánh; lúc ba cầm gậy đánh vào đầu, lúc ba bắt quỳ rồi đánh, hậu quả là giờ tôi có những vết sẹo dài. Mỗi lần uống rượu về ba lại bắt anh em tôi quỳ. Tôi nghĩ tại sao với người ngoài cái gì ba cũng cho, cũng giúp đỡ, vậy mà với con cái cha chỉ trách mắng, đánh đập. Nhiều đêm nằm nước mắt tôi rơi, nghĩ sao mình không may mắn, tại sao lại rơi vào hoàn cảnh này. Cha đánh đập tôi, bạn bè cùng xóm khinh thường tôi.

Khi trưởng thành, tôi không kiểm soát được tính cách, không có suy nghĩ chín chắn, chỉ làm theo bản năng, khả năng ngôn ngữ kém, không dám tiếp xúc với ai ngoài xã hội. Giờ tôi còn nhận ra mình không thể yêu thương ai. Tôi dùng rượu để quên đi chuyện quá khứ đó, thuốc lá và cà phê tôi sử dụng cũng nhiều. Đầu tôi vẫn đau âm ỉ, nhiều lúc đập đầu vào tường cho quên đi nỗi đau bên trong. Tôi phải làm sao để thoát khỏi tình trạng này.

Dũng

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc